Muốn cải thiện tình trạng thiếu sữa của các bà mẹ cho con bú thì món chè đậu đỏ mè đen là sự lựa chọn rất phù hợp.
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ mè đen:
Bạn đang đọc: Không chỉ có móng giò, đây là món chè giúp mẹ ‘gọi sữa về’ sau khi sinh em bé
– 100g đậu đỏ
– 100g vừng đen
– 100g đường cát trắng
– Vani (nếu có)
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
– Đậu đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng, lép. Sau đó, đem ngâm khoảng 1h cho đậu mềm.
– Đối với vừng đen, nhặt sạch sạn và loại bỏ các tạp chất, sau đó cho lên chảo rang thơm đến khi có dấu hiệu vừng nổ là để chín. Để mè đen nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn và mịn.
Các bước nấu:
– Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.
– Tiếp theo, cho mè đen đã xay nhuyễn cùng với đường cát trắng vào nồi đậu đỏ và tiếp tục nấu trong 20 phút. Nhớ khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Thử lại lần nữa xem đã đạt được độ ngọt như mong muốn chưa, khi đã thấy đậu nở mềm thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay
– Để món chè đậu đỏ ăn ngon hơn, bạn thêm vài giọt vani và ít nước cốt dừa vào rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bị mất ngủ nên ăn nhiều món này, vừa thơm, vừa bổ, dưỡng huyết an thần, dễ ngủ tới sáng