Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Nhà chẳng có lò nướng hay nồi chiên không dầu thì làm heo quay giòn bì bằng cách nào? Chia sẻ với các bạn cách làm vô cùng đơn giản dưới đây.

Cách làm heo quay giòn bì này vô cùng dễ, ai cũng làm thành công ngay lần đầu tiên.

Bạn đang đọc: Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Nguyên liệu và chuẩn bị:

Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Thịt heo ba chỉ, rửa sạch, để ráo, lau khô. Dùng đầu nhọn của chiếc nĩa xăm vào phần da, hoặc dùng dao khứa vào đường trên phần da, chú ý không khứa làm rách khứa sâu vào phần mỡ.

Ướp thịt với với 1 muỗng mì chính, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng nước mắm, 2 củ hành đỏ, 3 tép tỏi đập dập, một ít màu điều tử 15 đến 30 phút.

Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Chuẩn bị 1 muỗng canh bột năng, thêm ít nước vào hoà tan bột.

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, trổ tài làm bắp bò rim mắm mềm thơm cho cả nhà thưởng thức

Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Bắc dầu lên bếp, ước lượng dầu chiên ngập miếng thịt.

Nhúng miếng thịt vào chén bột năng, áo lớp nước bột năng này đều quanh miếng thịt. Sau đó khi dầu nóng thì bỏ thịt vào chiên. Dầu nóng thì mới cho thịt vào, vặn lửa nhỏ.

Cho phần da tiếp xúc với mặt chảo, phần da sẽ được chiên nhiều hơn, thời gian lâu hơn so với phần thịt.

Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Trở đều thịt, thấy vàng rộm là được.

Khi thấy thịt gần được, tăng nhiệt độ cao trong khoảng 10 giây. Cách này giúp loại bỏ bớt dầu thừa ra khỏi thịt.

Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

>>>>>Xem thêm: Món ăn “ngàn năm tráng kiện”

Thịt để nguội một chút, chặt miếng to vuông vừa ăn. Tránh chặt thịt ngay vì sẽ gây vỡ và nát thịt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *