Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi

Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi

Công thức nấu nước dùng rau củ tiết kiệm của mẹ đảm dưới đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

So với nước dùng từ xương thì nước hầm rau củ ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Bởi loại nước này không chỉ thanh đạm, chống ngấy mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi

Nấu nước dùng từ rau củ để ăn lẩu, nấu soup cũng đòi hỏi sự công phu. Khi công thức nấu nước dùng được nhiều mẹ chia sẻ là gồm táo, lê và rất nhiều củ quả khác nhau để có hương vị ưng ý.

Nhưng mới đây trên diễn đàn yêu bếp, mẹ đảm hướng dẫn cách nấu nước dùng không tốn tiền. Cụ thể, người này tận dùng hết những nguyên liệu nhà có sẵn, hay những thứ tưởng chừng như bỏ đi như: vỏ khoai tây, vỏ cà rốt, đầu hay đuôi củ hành,… Những thứ này nên rửa sạch, bỏ vào túi bịt kín rồi cho vào tủ đá có thể nấu trong 3 tháng.

Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi

Công thức nấu nước dùng rau củ tiết kiệm.

Nguyên liệu:

– 2 muỗng dầu ăn

– 1 củ hành (cắt nhỏ)

– 4 củ tỏi (băm nhuyễn)

– 1 củ cà rốt (cắt khúc)

– muỗng cà phê tiêu hột

– 5 lá nguyệt quế

– 2 đinh hương

– 1 bịch hỗn hợp rau củ đông đá (gồm vỏ khoai tây, vỏ cà rốt, đầu hay đuôi củ hành… đã cất trữ trước đó).

– Nước

Cách làm:

– Bỏ dầu vào nồi. Bỏ củ hành và tỏi xào đến khi nó vàng nâu. Tắt lửa.

– Bỏ các nguyên liệu còn lại bao gồm bịch hỗn hợp, cà rốt, tiêu hột, lá nguyệt quế, đinh hương (nếu có).

– Đổ nước đầy ngang đến tay cầm nồi. Mở lửa cao. Đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ lại và đậy nắp.

– Nấu đến 35 phút mở nắp ra và nấu thêm 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Tôm đừng chỉ luộc hay hấp, đầu bếp dạy bạn cách làm một món đơn giản nhưng thịt tôm mềm, ngon và giữ được vị ngọt

Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi

>>>>>Xem thêm: Có nên chần súp lơ xanh trước khi xào, nấu? Cuối cùng tôi cũng có câu trả lời!

Lưu trữ:

Bỏ vào các bình và cất vào tủ lạnh tối đa 4 ngày

Bỏ vào ngăn đá thì kéo dài tối đa 3 tháng.

Nguồn ảnh: Gaven Tran

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *