Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Khi kho thịt, hầu hết phụ thuộc vào khẩu vị từng người nhưng có một số thứ không được cho vào, bởi sẽ mất đi vị ngon.

Để có món thịt kho mềm và ngọt thì hãy làm theo công thức sau đây.

Bạn đang đọc: Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Chuẩn bị thịt ba chỉ, hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, đường phèn, nước tương, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn,…

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Bước 1: Loại bỏ lông heo trên da heo (có thể sử dụng lửa để đốt)

Bước 2: Rửa sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông có kích thước khoảng 2 cm.

Bước 3: Hành rửa sạch, thắt nút lại. Gừng rửa sạch cắt lát mỏng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế lượng vừa đủ. Để làm món này, nếu muốn khử mùi tanh và dậy mùi thơm, bạn chỉ cần cho thêm hành, gừng, hồi, quế, lá nguyệt quế, không nên cho tiêu.

Tìm hiểu thêm: Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Bước 4: Đổ nửa nồi nước lạnh, cho thịt ba chỉ vào, thêm một lượng rượu nấu ăn vừa đủ, chần qua trên lửa lớn. Đun sôi lấy thìa hớt bọt đi, hớt hết bọt. Đun khoảng 5 phút, khi không còn bọt thì vớt ra, rửa lại bằng nước ấm, để ráo. Khi rửa, nhớ dùng nước ấm hoặc nóng, không dùng nước lạnh, nếu không thịt sẽ bị co lại.

Bước 5: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm một lượng đường phèn thích hợp và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển màu. Khi đường phèn tan hết và chuyển sang màu đỏ nâu, có nhiều bọt khí nhỏ thì tắt bếp, trút thịt ba chỉ đã chần qua vào xào cho đến khi ba chỉ chuyển sang màu đỏ nâu.

Bước 6: Đổ một lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt thịt ba chỉ, cho hành, gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đun sôi, sau đó vặn lửa vừa và đun tiếp nhỏ lửa trong 40 phút.

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

Bước 7: Sau khi ninh 40 phút, cho một lượng xì dầu và muối vừa đủ vào, đảo đều rồi tiếp tục ninh trong 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Dù hầm loại thịt nào thì thời điểm cho muối vào cũng rất quan trọng. Nếu cho muối vào quá sớm, thịt sẽ già và sẫm màu do mất nước. Nhưng nếu để quá muộn, thịt sẽ không ngon.

Bước 8: Thu nước cốt ở nhiệt độ cao. Khi nước đặc lại, bạn có thể tắt bếp, đổ ra rắc một ít hành lá lên trên và dùng.

Mẹo nhỏ: Thịt kho chỉ cần bỏ hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế. Không nên cho tiêu vào sẽ phản tác dụng và không ngon.

Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng

>>>>>Xem thêm: Gà hầm khoai sọ cay ngon lạ miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *