Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Nếu đang cần một món ăn kết hợp với rau củ cho bữa cơm chiều, hãy cùng thực hiện món kho quẹt thơm ngon, dễ làm này.

Chỉ cần 1 chén kho quẹt với một ít rau củ luộc, bữa cơm nóng nhà bạn sẽ hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc: Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Kho quẹt dùng ăn cơm, ăn kèm củ quả luộc, cháy cơm rất hợp.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ.

100g tôm khô.

Hành tím, tỏi, tiêu xanh, tiêu sọ thì càng ngon, nước mắm, đường, nước lọc

Cách làm

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Sơ chế sạch thịt. Thịt ba chỉ lọc bỏ bì thái miếng nhỏ, có thể thái hạt lựu hoặc thái dài để dễ gắp hơn.

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Cho thịt vào chảo đảo ra mỡ vàng thịt là được, nếu thích ăn kiểu mỡ mỡ ngậy ngậy có thể thêm tóp mỡ vào cũng rất ngon. Để riêng ra một bát cả thịt và nước mỡ, chừa lại 1 chút mỡ để phi hành tỏi.

Tìm hiểu thêm: Lưu ngay 15 mâm cơm ngon dễ nấu: Trời oi nóng, chán ăn đến mấy cũng ‘phát thèm’

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Tôm khô ngâm nước nóng chừng 10 phút sau đó rửa sạch để ráo. Hành tỏi đập rập phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều tầm 5 -7 phút thấy tôm và hành tỏi vàng đều thì cho bát thịt vào đảo cùng ớt khô.

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

Không phải kho hay luộc, thịt lợn chế biến theo cách này thơm ngon, ăn với rau củ cực hợp

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhào thành miếng, khi lấy ra khỏi chảo sẽ giòn ngoài, mềm trong và thơm nức mũi, nhà mình làm tuần 5 lần, ăn rất ngon

Nước sốt: Tỉ lệ gồm 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc. Cho nước sốt vào chảo thịt tôm vừa đun vừa đảo nhẹ để lửa nhỏ thịt tôm ngấm đều, tới khi nước sốt sền sệt keo lại nhưng đừng để nước cạn sẽ bị mặn, bỏ tiêu + đầu hành tươi đảo lại 1 chút rồi tắt bếp.

Theo Facebook: Thu Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *