Cánh gà hấp nấm kim châm là một món ăn ngon, độc đáo. Công thức này không những có hương vị thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Trong tiết trời se lạnh rất thích hợp để bạn chế biến các món ăn nhiều chất dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa để “chống rét” cho cả nhà. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt gà chưa các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao và càng tuyệt vời hơn nếu kết hợp với nấm kim châm. Vậy món ăn được kết hợp giữa 2 thực phẩm này là gì? Cùng bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Lạ miệng với món cánh gà hấp nấm kim châm ngon quên lối về
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Cánh gà, nấm kim châm, ớt, gừng, tỏi, nước tương, hầu hào, đường, hạt tiêu, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Cánh gà được rửa sạch sao cho không còn máu đọng lại trên phần thịt
Dùng dao khứa một vài đường trên cánh để nó dễ ngấm gia vị khi ướp hơn
Trộn cánh gà cùng gừng, tỏi băm, nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm trộn đều và để trong khoảng 30 phút
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy
Nấm kim châm được cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và để ráo nước. Xếp nấm lên đĩa.
Sau đó, cho phần gà đã ướp lên phía trên, rắc thêm 1 ít hạt tiêu, ớt để tăng hương vị. Cho lên nồi
hấp cách thủy khoảng 20 phút và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đuôi bò tiềm củ sen cho ngày mát trời
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn bổ dưỡng này tới bạn bè và người thân nhé.