Lạ miệng với món gà kho măng

Lạ miệng với món gà kho măng

Gà kho măng là món mặn, dùng kèm với cơm cực kỳ ngon. Thịt gà mềm, tẩm ướp vừa vặn; măng tươi giòn, ngấm gia vị nên đều rất hao cơm.

Lạ miệng với món gà kho măng

Bạn đang đọc: Lạ miệng với món gà kho măng

Nguyên liệu:

– Măng tươi: 1 củ

– Thịt gà : 500 g

– Gia vị: Gừng, nước tương, rượu vang nấu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hành lá

Chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu.

Lạ miệng với món gà kho măng

Chặt nhỏ thịt gà, ướp cùng gừng và một chút phần trắng của hành.

Bước 2: Cho gà vào nồi, thêm một chút rượu và muối, đổ nước xăm xắp mặt thịt rồi đun sôi. Trong lúc đó, bạn bóc măng, thái thành miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

Lạ miệng với món gà kho măng

Bước 3: Đổ măng vào luộc cùng thịt gà, khi sôi chắt bỏ nước. Chuẩn bị hạt tiêu, gừng, thái nhỏ hành lá.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo sâu, thêm một chút dầu rồi cho hạt tiêu vào xào đến khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều rồi cho gừng và hành vào.

Lạ miệng với món gà kho măng

Bước 5: Thêm đường, muối, giấm, nước tương, dầu hào vào cho vừa vặn. Chú ý không cho măng vào bước này vì măng dễ ngấm gia vị sẽ bị mặn. Chuẩn bị một niêu gốm, đổ măng vào trước.

Lạ miệng với món gà kho măng

>>>>>Xem thêm: Khi chiên đậu phụ, không nên chiên trực tiếp mà thêm 2 bước để đậu có màu vàng, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không bị dính chảo

Bước 6: Tiếp theo cho thịt gà vào, thêm nước, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gà và măng mềm, nước cạn khoảng 2/3 là đạt yêu cầu. Nêm gia vị cho vừa vặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *