Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

Bạn hãy thử linh hoạt, thịt lợn đã luộc chín đem xào cũng hấp dẫn vô cùng nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

– 225g thịt ba chỉ

– Vài cây tỏi tây

– 15g muối; 1 quả ớt đỏ dài (về phần màu sắc, có thể thay thế bằng cà rốt)

– 30ml dầu ăn; 15g tương ớt; 30ml xì dầu sáng màu; 1 củ tỏi thái lát; 15g gừng thái lát

– 30g Tương lên men (không có cũng được)

– Hành lá, ớt khô

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho thịt lợn vào. Thêm hành lá, ớt khô vào. Giảm lửa luộc cho đến khi thịt chín.

Rửa sạch tỏi tây để ráo nước. Sau đó cắt tỏi tây thành các khúc cỡ 4-5cm. Cắt chéo cho đẹp mắt. Ớt thái lát dài.

Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

Bước 2: Lấy thịt ra, thái thành các lát mỏng.

– Cho thịt vào chảo nóng rán sơ cho khô ráo khoảng 3 phút (nếu phần thịt mỡ nhiều hơn phần thịt nác, và rán không cho dầu), sau đó để 1,5 phút cho khô hoàn toàn.

– Gạt thịt heo chiên sang một góc chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng và tương ớt cho đến khi tỏi có mùi thơm, sau đó, đảo tất cả các nguyên liệu trong chảo với nhau cho thịt ngấm đầu gia vị.

– Thêm ớt, tỏi tây vào xào trong 2 phút hoặc cho đến khi tỏi, ớt mềm.Thêm ít xì dầu cho món này không bị khô vào tăng thêm độ hấp dẫn cho hương vị.

Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

Cho thịt ba chỉ xào ra đĩa, ăn nóng với cơm nhé!

Tìm hiểu thêm: Nấu bò hầm thường có một sai lầm lớn, nếu không có bước này thì chẳng trách thịt bò không mềm và có mùi hôi

Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

Lạ miệng với thịt lợn xào sau khi luộc chín

>>>>>Xem thêm: Gợi ý thực đơn mùa thu cho cả tháng ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ xào nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *