Lạc luộc tưởng chừng như một món ăn vô cùng đơn giản, chỉ cần luộc là xong nhưng hôm nay đầu bếp 30 năm kinh nghiệm chia sẻ tới các bạn một công thức vô cùng tuyệt vời, miễn là bạn biết kết hợp những loại gia vị như hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lạc, hành lá, cà rốt, gừng, tiêu, thì là, muối, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn, dưa chuột.
Bạn đang đọc: Lạc luộc, những gia vị này không thể thiếu, nghe kinh nghiệm của đầu bếp 30 năm mà học hỏi
Cách thực hiện:
Bước 1: Lạc được tách vỏ, lấy hạt lạc bên trong. Ngâm lạc trong nước sạch khoảng 2 giờ, lạc sẽ hấp thụ hoàn toàn nước, nở ra, bề mặt trở nên trắng. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa sau khi ngâm rồi để riêng, ráo nước.
Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đổ lạc vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hành lá, hạt tiêu, thì là, muối. Khi luộc lạc không thể thiếu 5 loại gia vị này, đây là loại gia vị thường được các đầu bếp sử dụng trong các nhà hàng. Đậy nắp đun sôi trên lửa lớn, khi thấy bọt nồi nhiều thì hớt bọt ra, chuyển sang lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 20 phút là có thể tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dưa hấu lạ miệng, ngọt thanh lại giòn tan đãi khách dịp Tết
Bước 3: Sau khi lạc nguội, vớt lạc ra đồng thời bỏ hết gia vị trong nồi nước vừa luộc ra, rửa lại lạc với nước sạch một lần nữa. Thêm cà rốt, dưa chuột vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra ngoài.
Chuẩn bị một chiếc bát to, cho dưa chuột, cà rốt, lạc vào trộn đều, thêm chút dầu mè, muối, bột ngọt, thì là rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Thịt thủ lợn nếu không làm giò hay nộm, thử làm món này ăn Tết ngon tuyệt
Thay vì ăn lạc luộc như thông thường thì bạn hãy thử công thức này nhé, hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu công thức tuyệt vời này tới bạn bè, người thân nhé.