Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Gato cuộn là loại bánh “quen mặt” tại các cửa hàng bánh ngọt. Chỉ cần một chút khéo léo, các bạn có thể hoàn thành những chiếc bánh gato cuộn tại nhà dành cho những người thân yêu của mình.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Bạn đang đọc: Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Nguyên liệu:

– 5 trứng gà (200-225g cả lòng trắng và đỏ)

– 90g đường

– 100g bột cake (95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng)

– 1 nhúm muối

– 20 g bơ chảy, để ấm.

Cách làm:

 Trứng và đường đánh chung. Đánh đến khi bọt khí nhỏ, nhấc que đánh trứng lên thì hỗn hợp chảy xuống tạo hình chóp.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Lót giấy nến vào khay nướng.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Bột trộn đều, rây vào hỗn hợp. Xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng đường.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Trộn bơ vào

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Đổ ra khay và dàn đều

Tìm hiểu thêm: Cá mắm kho sao cho không tanh và ngon, tham khảo bí quyết từ mẹ đảm dưới đây

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Nướng nhiệt độ 190 độ C – 7-8 phút. Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để nguội.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

– Phết mứt hoặc kem tươi vào mặt trong của bánh và cuộn nhẹ tay. Lưu ý, không phết kem hoặc mứt quá nhiều sẽ bị nứt bánh.

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

>>>>>Xem thêm: Bún cá làm theo cách này thơm ngon đến miếng cuối cùng với phần nước dùng ngọt thanh, cá giòn rụm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *