Bánh kem hoa hồng không khó làm lại đẹp mắt, đảm bảo mẹ sẽ vô cùng xúc động khi nhận được món quà này.
Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng có thể làm món bánh thơm ngon, đẹp mắt này tặng mẹ.
Bạn đang đọc: Làm bánh kem hoa hồng bằng nồi cơm điện tặng mẹ 20/10
Nguyên liệu:
– Bột mì: 40gram
– Bột ngô: 40gram
– Bột tarta: ½ muỗng cà phê (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm bánh chiffon, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)
– Vani: ¼ muỗng cà phê; đường xay: 70gram; trứng gà: 4 quả
– Dầu ăn: 32ml; sữa tươi; 15ml; kem tươi: 500ml; màu thực phẩm: Hồng/ đỏ tuỳ thích; túi, nui bắt kem hoa hồng
Cách làm:
Bước 1: Làm cốt bánh
Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
Cho một ít muối vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho ½ muỗng bột tarta vào đánh với tốc độ trung bình. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường xay vào. Đến khi đường tan hết thì đánh trứng tốc độ cao nhất trong vòng 10 – 12 phút khi lòng trắng trứng tạo chóp cứng là được.
– Từ từ đổ lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vani vào đánh nhẹ.
– Rây bột mì và bột ngô vào một tô trộn đều.
Sau đó từ từ đổ bột vào tô trứng vừa đánh. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh sao cho bột tan đều trong hỗn hợp (Lưu ý: Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí bánh không nở được).
– Đổ nhẹ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.Bấm nốt cook như nấu cơm.
Khi nồi cơm điện báo chín dùng tăm cắm vào bánh, nếu bột không bám vào tăm thì bánh đã chín, nếu bột vẫn dính thì bấm thêm nút cook lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm
Bước 2: Làm kem trang trí bánh
Trong khi chờ bánh chín, lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh đổ 500ml kem tươi ra tô kim loại (nên cho tô vào ngăn đá 10 phút cho kem dễ đánh). Tiếp theo cho một chút màu thực phẩm trộn đều và đánh kem khoảng 3-5 phút (chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).
– Cho kem vào túi bắt kem hoa hồng rồi phun kem lên bề mặt bánh. Dùng dao láng cho bề mặt kem phẳng.
Bước 3: Trang trí bánh
Cách bắt kem hoa hồng: bóp một chút kem làm nhuỵ hoa sau đó bóp nhẹ túi tạo cánh xung quanh (giữ thẳng túi bắt kem để cánh hoa không bị đổ). Lần lượt phủ đầy hoa khắp bánh.
>>>>>Xem thêm: 16 mâm cơm nhà đầy màu sắc, vợ đảm dồn trọn tâm huyết để ‘kéo chồng về ăn cơm’
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem hoa hồng để tặng mẹ dịp 20-10!