Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Chỉ thay đổi một chút trong phần nguyên liệu, bạn đã có món ngô chiên thơm ngon không đụng hàng.

Bánh ngô chiên là món ăn vặt khá quen thuộc. Món này có thể ăn sáng, chiều hoặc bất cứ lúc nào trong ngày, tùy sở thích.

Bạn đang đọc: Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều hàng quán đóng cửa, bạn có thể tự chiều vị giác của mình khi làm món bánh ngô chiên chiên tại nhà.

Ngoài chia sẻ công thức làm bánh ngô chiên, chúng tôi còn chỉ bạn thêm một cách để món này lạ miệng và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu

Ngô ngọt

1 quả trứng gà

1 chén bột chiên giòn

2 trái ớt khô

2 củ hành tím

4 lá chanh

Bột nghệ

Bột ớt

Cách làm

Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Bắp dùng dao thái ra từng mảnh nhỏ.

Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Cho vào phần bột 1 quả trứng gà, hành tím băm, lá chanh thái nhuyễn, ớt khô, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp, thêm ít nước vào thấy hỗn hợp sệt là được.

Bí quyết làm nên hương vị thơm ngon, lạ miệng cho ngô chiên là lá chanh thái sợi và ớt bột. Tưởng không hợp nhưng khi cho vào bánh ngô chiên lại tạo nên một hương vị khó cưỡng.

Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm ‘đã đời’ với ốc Sài Gòn

Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Cho hết phần hạt bắp vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

Đun nóng dầu, múc từng vá nhỏ bắp vào chiên, đến khi bánh vàng giòn đều 2 mặt là được.

Lấy bánh ra cho ráo dầu, khi ăn chấm cùng tương ớt.

Làm bánh ngô chiên tại nhà, đừng chỉ trung thành với nguyên liệu truyền thống, cho thêm hai thứ này đảm bảo ‘lạ miệng’ hơn nhiều

>>>>>Xem thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Bánh ngô chiên vị ngọt thanh, cay cay, mùi thơm lá chanh… lạ miệng vô cùng.

Nguồn ảnh: Trang Nguyễn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *