Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bánh tằm khoai mì thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá dứa, lá cẩm, màu vàng khoai mì. Bánh hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường dùng với muối mè.

Cách làm bánh tằm khoai mì rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể làm được món bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Bánh tằm khoai mì mềm, dẻo, thơm thơm hương mè rang, quyện vào nước cốt dừa béo ngậy sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn.

Bạn đang đọc: Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Nguyên liệu:

– 2 kg khoai mì (sắn) tươi

– 60 gr bột năng

– 100 gr dừa nạo

– 250 ml nước cốt dừa

– 55 gr đường

– 2 gr muối

– 20 gr mè rang thơm

– Màu đỏ và xanh của nước cốt củ dền, lá dứa

Cách làm:

Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm 8 – 10 tiếng trong tô nước lạnh có pha chút muối.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 2: Dùng dụng cụ bào, bào khoai mì thật mịn.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 3: Dùng tay vắt khoai mì thật ráo nước, đong lấy 200 gr thịt khoai mì.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 4: Tiếp theo, ta cho 130 ml nước cốt dừa vào tô khoai mì đã bào, thêm đường và bột năng, trộn đều.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 5: Chia khoai mì thành 3 phần bằng nhau vào những bát riêng, pha màu tùy theo ý thích của bạn: 1 phần giữ nguyên màu, 1 phần pha với nước cốt lá dứa, phần còn lại pha với nước cốt củ dền, trộn đều.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 6: Nặn khoai thành từng viên tròn vừa ăn rồi xếp ra khuôn. Bạn cũng có thể làm bánh theo hình dáng truyền thống: từng sợi dài cỡ ngón tay giữa hoặc từng miếng vuông vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cùng là tôm nhưng thời gian hấp tôm tít (bề bề) có khác các loại tôm khác? Ghi nhớ 2 điểm, thịt tôm tít mềm và ngon, rất thiết thực!

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 7: Dùng màng thực phẩm bọc kín và hấp cách thủy khoai trong 15 phút.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 8: Sau khi bánh chín, lăn bánh qua lớp dừa nạo.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 9: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa và cho 120 ml nước cốt dừa, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột năng vào khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bước 10: Cuối cùng, trộn mè đã rang thơm với 5 gr đường và 2 gr muối.

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sựt sựt vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam mà bạn không thể bỏ qua đúng không nào! Bên cạnh đó, màu sắc bắt mắt của bánh rất được các bé nhỏ yêu thích đấy!

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

>>>>>Xem thêm: 9 cách biến tấu món gà kho siêu hấp dẫn

Lấy bánh tằm khoai mì ra đĩa, rưới ít nước cốt dừa lên trên,
rắc thêm chút muối mè ăn kèm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *