Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

Để món bún mọc sườn thơm ngon như ngoài tiệm, khi làm bạn cũng nên biết một số lưu ý nhỏ dưới đây.

Trong thời tiết mùa hè oi bức thì thưởng thức bát bún mọc sườn chua là sự lựa chọn tuyệt vời. Vị ngọt thanh từ nước hầm xương kết hợp với vị chua của sấu, thêm miếng mọc giòn mọng ăn kèm rau sống… đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

Bạn đang đọc: Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

Dưới đây là công thức làm bún mọc sườn và một số mẹo để món này được ngon đúng chuẩn ngoài hàng.

Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

Cách làm món bún mọc sườn “chống nóng” ngày hè.

Nguyên liệu:

1 kg xương sườn sụn (hoặc có thể thay thế bằng sườn non)

3 lạng thịt lợn xay

3 lạng giò sống

1 lạng mộc nhĩ

Cà chua

Sấu, nấm tai mèo, dứa

Bún

Rau thơm

Cách làm:

Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

Sườn sụn rửa sạch, trụng qua một lần với nước sôi sau đó vớt ra rửa lại một lần nữa. Cho một xíu dầu ăn vào nồi áp suất, đảo qua cho sườn xăn lại rồi nêm chút gia vị, đổ nước vào vặn về nút hầm lửa vừa, đun khoảng 20 phút thì tắt bếp để sườn được chín hơi sẽ ngon mềm.

Trong thời gian ninh sườn tranh thủ làm mọc: Trộn theo tỉ lệ: 1 thịt xay – 1 mọc xay với mộc nhĩ băm nhỏ, thêm chút gia vị cùng tiêu ướp.

Cà chua bổ miếng cau, sau đó cho vào một cái chảo khác chưng lên với nước cho mềm (Bỏ một xíu muối cà chua sẽ mềm nhanh hơn).

Khi nồi nước đã xì hết hơi xong thì mở nắp nồi ra và bật bếp, cho hỗn hợp cà chua vào đảo đều, sau đó nặn mọc thành từng viên vừa ăn rồi thả vào.

Tìm hiểu thêm: Bánh khoai lang làm theo cách này giòn bên ngoài, dẻo bên trong, cách làm đơn giản

Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

Mẹo nhỏ: Khi mọc chín nổi lên sẽ vớt ra đĩa luôn, không nên đun lâu vì mọc sẽ bở và mất vị.

Dùng 4-5 trái sấu dầm ra, thả vào. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị.

Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm bún mọc sườn chua ‘chống nóng’ ngày hè, lưu ý bước này để mọc được ngon, không bị bở và mất vị

>>>>>Xem thêm: 2 quả trứng, 2 hộp sữa chua, món bánh ăn sáng làm theo cách này vừa mềm vừa ngọt, đơn giản và tiết kiệm thời gian

Cho bún, mọc ra bát, thêm rau thơm và nước dùng là hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *