Món ăn này không cần quá nhiều gia vị cũng như nguyên liệu, cá lóc mềm ngọt thấm vị, đậm đà hài hòa trong sự thanh mát của bầu sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.
Cá lóc ngoài nướng, bạn cũng có thể hấp bầu ăn cùng bánh tráng siêu ngon, dưới đây là cách làm:
Bạn đang đọc: Làm cá lóc hấp bầu đơn giản mà ngon: Bước đầu tiên đừng quên bí quyết sơ chế này để cá lóc hết nhớt, đỡ tanh
Nguyên liệu:
– Cá lóc.
– Quả bầu.
– Ớt, hành tím, gừng, hành lá, nấm mèo, chanh, tỏi.
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt miệng, mang và vây cá, chà chanh và xát muối rồi rửa lại với nước để loại bỏ nhớt và tanh trên cá. Sau đó, bạn khứa nhẹ phần lưng cá để lúc ướp cá sẽ dễ thấm gia vị hơn.
Mẹo nhỏ sơ chế để cá lóc hết nhớt và đỡ tanh là chà sát muối và chanh rồi rửa lại.
Bước 2: Cắt dọc trái bầu ra làm đôi theo tỉ lệ 7:3, dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong của trái bầu. Hành tím, gừng, tỏi, ớt một nửa băm nhuyễn một nửa cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
Tìm hiểu thêm: Mâm cơm ngon chống ngấy cho ngày cuối tuần, nấu nhanh và hợp với người thích ‘ngủ nướng’
Bước 3: Ướp cá với hành tím, gốc hành, gừng đã băm nhuyễn, thêm một muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên rồi thoa lên cá. Phần gia vị thái sợi nhét vào bung cá.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã ngon tuyệt
Bước 4: Cho cá vào trái bầu rồi dùng dây cố định. Cho vào nồi hấp cách thủy, khoảng 20 phút là cá chín. Chấm cá với nước chấm chua ngọt, ăn kèm các loại rau sống và bánh tráng.