Làm chả lụa chay không khó

Làm chả lụa chay không khó

Để thay đổi khẩu vị, đồng thời giảm bớt dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể. Chúng ta cùng vào bếp làm món chả lụa chay nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Làm chả lụa chay không khó

300g tàu hũ ky lá

– 2 thìa cà phê muối

– 4 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê tiêu bột hay tiêu hột

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh dầu mè

– Lá chuối rửa sạch, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá

– Dây cột

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này

Làm chả lụa chay không khó

>>>>>Xem thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Thực hiện:

Bước 1: Tàu hủ ki ngâm nước ấm 20 phút cho mềm, xả sạch.

Bước 2: Đun sôi nước, cho tàu hủ ki vào luộc 20 phút,vớt ra, để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này

Làm chả lụa chay không khó

>>>>>Xem thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Bước 3: Cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau lơn, cho chén gia vị vào trộn cho thiệt đều. Ướp tàu hủ ki với tiêu và để ngấm gia vị.

Bước 4: Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này

Làm chả lụa chay không khó

>>>>>Xem thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Bước 5: Cho một phần tàu hũ ki vào chín giữa (P chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mé lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này

Làm chả lụa chay không khó

>>>>>Xem thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Bước 6: Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thiệt chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này

Làm chả lụa chay không khó

>>>>>Xem thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Bước 7: Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem cắt hình dạng tùy món ăn

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này

Làm chả lụa chay không khó

>>>>>Xem thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Bạn có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi ăn chỉ cần việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả lụa chay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *