Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

Món cơm rang trứng với hạt bóng đều, ngấm gia vị, giòn giòn như ngoài hàng, làm tại nhà không hề khó nếu bạn biết bí quyết này.

Cơm rang là một món ăn ngon, lạ miệng mà hầu hết mọi người đều thích. Đặc biệt, cơm rang còn là giải pháp tuyệt vời cho món cơm nguội mà chúng ta đã không ăn hết ở bữa ăn trước. Việc chế biến món này không quá cầu kỳ nhưng có một số bí quyết để nó trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn đang đọc: Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

Nhiều người thắc mắc vì sao mình rang cơm trứng không được vàng như ngoài hàng, các hạt cơm còn dính nhau. Thực tế, thời điểm cho trứng vào góp phần quan trọng quyết định hạt cơm có vàng ươm, đẹp mắt, căng bóng và rời nhau hay không.

Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

Nên trộn cơm nguội với trứng trước khi rang để món ăn có màu đẹp mắt và ngon.

Vậy để món ăn được hoàn hảo thì nên cho trứng hay cơm vào rang trước, hay nên trộn cơm với trứng trước khi rang? Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không phải là cách đúng. Bạn hãy trộn hai nguyên liệu này với nhau trước khi cho vào chảo rang. Như vậy, hạt cơm sẽ lên màu đẹp, bóng đều, vàng ươm và không dính nhau.

Nếu bạn chiên hoặc xào trứng trước rồi mới bắt đầu đổ cơm vào rang, trứng sẽ không bám đều vào hạt cơm khiến món cơm rang trứng không đậm đà hương vị. Còn nếu bạn cho cơm trước, đợi hạt cơm săn lại rồi mới cho trứng vào, trứng cũng bám vào cơm không đều.

Nguyên liệu:

1 bát cơm trắng

2 quả trứng gà

1/2 thìa cà phê xì dầu

Một lát bơ

Hành lá, hành tím băm, tiêu, bột ngọt.

Dầu ăn

Cách làm:

Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

Trước tiên, bạn cho cơm nguội ra chiếc bát to, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, trộn thật kỹ để trứng bám đều vào các hạt cơm.

Tìm hiểu thêm: Đã tìm ra nguyên nhân vì sao khi rán đậu phụ dễ dính chảo, trước khi rán còn thiếu một bước nữa, chả trách đậu phụ lại dính chảo

Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

Phi thơm hành với dầu ăn, cho phần cơm đã trộn trứng gà vào rang. Nhớ để lửa lớn, đảo thật đều và nhanh tay. Khi hạt cơm săn lại, bạn cho thêm vào một ít bơ vào để món ăn có thêm vị thơm béo.

Làm cơm rang trứng: Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không đúng, đây là bí quyết ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm kem cà phê ngon đến mê

Khi trứng khô, bám vào cơm, bạn nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt. Cho cơm ra đĩa, rắc hành lá xắt nhuyễn lên trên là hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *