Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

Kem vỏ chanh có vị thanh mát sẽ giúp bạn xua tan nóng bức ngay lập tức. Hơn nữa, nguyên liệu làm kem vỏ chanh cũng rất dễ kiếm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

– Chanh

– Đường trắng

– Trứng gà

– Sữa tươi

– Kem sữa tươi

– Muối

Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng

Cách làm kem vỏ chanh:

Bước 1: Chanh bào lấy vỏ, để riêng. Sau đó, cắt đôi trái chanh, vắt lấy nước.

Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

Hướng dẫn làm kem vỏ chanh

Bước 2: Cho 150 g đường trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

Bước 3: Đun nóng 200ml sữa tươi, khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, không nấu sôi. Đập trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng, thêm sữa tươi vào, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 20 mâm cơm ‘chân ái’ trong ngày trời oi nóng, chồng con khen nức nở

Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

Bước 4: Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp sữa tươi với hỗn hợp chanh, thêm kem sữa tươi vào. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, để đông. Khi kem đông lại, cho ra ly, trang trí tùy thích và thưởng thức!

Làm kem vỏ chanh ngọt mát khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Món ăn này tuyệt vời, với 4 hương vị trong một lần cắn, nó là ‘sát thủ tốn cơm số 1’

>> Cách làm sữa chua nha đam tại nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *