Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Khâu sơ chế lòng rất quan trọng, quyết định độ thơm ngon của món lòng xào dưa.

Lòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong thời tiết lạnh:

Bạn đang đọc: Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Nguyên liệu:

Lòng lợn

Dưa cải chua

Cà chua

Hành lá

Gừng

Rượu trắng

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm,…

Cách làm:

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Để làm món lòng xào dưa ngon nhất thì không phải dạ dày, lòng non nay lòng già mà chính là đáy lòng – khấu đuôi.

Tuy nhiên, phần lòng này nếu không sơ chế kỹ khi ăn sẽ có mùi.

Mẹo giúp làm sạch lòng: Rửa nước, lọc mỡ, rửa muối, bóp giấm, bóp quất nhiều lần cho sạch và hết mùi.

Sau đó, chần qua nước sôi có nghệ và gừng để khử hôi và lên màu.

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Dưa cũng rửa nhiều lần, vắt khô.

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Cho chảo lên bếp, thêm mỡ lợn (không có cũng có thể dùng dầu ăn). Thêm dưa chua vào chảo xào trước cho ngấm và mềm dưa.

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm món đậu chiên trứng muối tiêu: Chỉ khoảng 20 nghìn mà người lớn trẻ nhỏ đều thích

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Cuối cùng mới xào khấu đuôi chín, cho dưa vào đảo đều, cho hành ớt, rắc tiêu xay dối và cho ra đĩa.

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

>>>>>Xem thêm: Trứng cút sốt me ấm nồng ngày đông

Món này ngon nhất khi ăn nóng hoặc làm món nhậu cũng vô cùng thơm ngon.

Theo Facebook: Phan Hồng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *