Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Tiết trời se lạnh của mùa thu, với những cơn gió lạnh đầu mùa sẽ thật tuyệt nếu cùng cả gia đình thưởng thức những món nướng hấp dẫn. Thịt nướng tay cầm là một món ngon, dễ chế biến giúp bạn có được một bữa tối ấm cúng cùng cả gia đình.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa
Món thịt nướng tay cầm

Bạn đang đọc: Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Nguyên liệu:

– 700gr nạc vai xay

– 2 muỗng canh dầu mè

– 1 muỗng canh nước tương

– 10 lá tía tô

– 4 cọng hành lá

– Muối, tiêu

– 16 xiên tre dài 10cm

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Thực hiện:

1. Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

2. Cắt nhỏ hành lá và tía tô

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

3. Đun nóng một nửa số thịt xay trong một chảo chống dính

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

4. Kết hợp phần thịt chín và sống cùng với nước tương, hành lá, tía tô băm nỏ, các gia vị đã chuẩn bị sẵn.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Tìm hiểu thêm: 20 mâm cơm nhà ngon khó cưỡng, khiến chồng đi làm chỉ muốn về nhà ăn cơm vợ nấu

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

5. Phết dầu ăn lên vỉ nướng.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

6. Nặn thịt vào xiên tre, bọc giấy bạc vào phần xiên tre không có thịt để không bị cháy.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

7. Cho lên vỉ nướng đến khi xiên thịt có màu vàng và mùi thơm là được.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

>>>>>Xem thêm: Những đặc sản mang tên ‘tử thần’ của người Việt

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *