Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Món mực ống nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo không làm team mê hải sản thất vọng.

Ngoài những cách chế biến mực thông thường như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực ống nhồi thịt là một món ăn tuyệt vời giúp bạn làm mới thực đơn của gia đình.

Bạn đang đọc: Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Nguyên liệu:

Mực ống: 3 con

250 gram thịt

5 cái nấm hương, 2 cái mộc nhĩ to

2-4 tép hành khô

Bún khô (miến)

Tỏi bằm

Nước mắm, tiêu, đường, bột nêm

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Nguyên liệu để làm món mực ống nhồi thịt.

Cách làm:

– Mực rút râu, rút phần cứng ở thân rồi bóc lớp da bên ngoài. Chú ý bên trong ruột còn 1 lớp nhầy nữa, bạn móc tay vô moi ra hết rồi xối nước rưới vòi cho sạch.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở xay với 2-3 tép hành khô. Bún khô hoặc miến trần qua nước sôi cho mềm rồi cắt nhỏ. Thịt xay nhỏ. Trộn đều với gia vị tỉ lệ 1:1:1.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Ngâm mực vào thau nước lạnh với miếng chanh. Cho mực sạch mùi trắng và giòn. Tầm 15 phút rồi rửa sạch để ráo.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Trong lúc ngâm mực thì chuẩn bị sốt nha. Pha xốt sẵn ở bát nêm nếm cho vừa miệng. Đập thêm mấy nhánh tỏi bằm nhuyễn.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Phần thịt làm nhân đã sẵn sàng, mực cũng ráo nước thì chúng ta nhồi thịt vào mực.

– Dùng 1 chiếc đũa để nhồi thịt vào sâu tận bên dưới ống mực nha. Nhồi tay nhiều khi không chặt bị khí bên trong nhân không chặt. Nhồi xong, dùng 1 chiếc tăm ghim phần đầu lại với râu mực nha. Để đảm bảo thịt bên trong không bị đẩy ra ngoài nhé.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Ống mực nhồi xong rất căng, dùng kéo cắt 1 xíu ở đuôi ống mực giảm áp lực bên trong cho thoát khí ra. Châm thêm mấy cái ở thân ống mực nữa.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Đem vô chảo chiên. Chiên cho da mực săn lại nhé.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Nhiều người sẽ dừng ở bước chiên mực sau đó là hoàn thành món ăn. Tuy nhiên, để món ăn thêm hấp dẫn đậm vị hơn. Bạn nên làm thêm một bước nữa. Đó là dùng tỏi cho vào chảo dầu ăn phi thêm. Cho mực vào sau đó đổ phần sốt đã làm vào. Cho thêm 1 bát nước nhỏ. Rim nhỏ lửa cho mực thấm vị. Tới khi con mực áo đều màu nước rút lại còn như ban đầu đổ sốt thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Mùa măng, thử ngay món măng om thịt bằm vừa ngon vừa lạ miệng

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Gắp mực ra để nghỉ, chờ còn âm ấm thì mới cắt tránh vỡ miếng.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

– Trình bày mực đã cắt lên đĩa, rưới thêm nước sốt.

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

Làm mực ống nhồi thịt chỉ cần thêm một bước này nữa đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn gấp đôi

>>>>>Xem thêm: Làm bánh sủi cảo để đầu năm may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *