Mẹo nhỏ khi làm nem rán chay phô mai bằng nồi chiên không dầu sẽ rất hữu ích cho những ai yêu thích món này.
So với nem rán theo cách thông thường, nem rán chay cũng có hương vị thơm ngon không kém. Món này có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ quyện với phô mai tan chảy trong miệng và các loại rau củ.
Bạn đang đọc: Làm nem rán chay bằng nồi chiên không dầu, trước khi chiên cần làm thêm một bước để món ăn giòn ngon
Dưới đây là công thức cũng như mẹo khi làm món nem chay tại nhà.
Cách làm nem rán chay bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
– Bánh đa nem
– Phô mai
– Hành tây băm nhỏ
– Ngô ngọt đã luộc
– Bột mì
– Rau thơm: Tùy sở thích.
– Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các loại rau, củ kèm bột nêm, muối và phô mai vào tô trộn đều.
Bước 2: Cho bột mì đa dụng và nước vào tô trộn đều. Dùng hỗn hợp này để dán mép của nem.
Bước 3: Trải bánh đa nem lên mặt phẳng, cho hỗn hợp rau củ đã trộn vào trong và cuộn lại. Dùng hỗn hợp bột đã chuẩn bị để dính mép của nem. Để dễ cuốn hơn, bạn có thể để bên dưới một miếng vải ẩm.
Bước 4: Dùng tăm đầu nhọn chọc vào nem đã cuốn 4 – 5 lỗ. Bước này rất quan trọng vì nó giúp hơi nước thoát ra ngoài, phô mai được tan chảy khi nướng. Cách này chỉ áp dụng với nồi chiên không dầu, nếu định chiên bằng chảo có thể bỏ qua vì sẽ khiến dầu tràn vào, chóng ngấy.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn mùa thu cho cả tháng ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng
Bước 5: Quét một ít dầu lên nem, rồi cho vào nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ lần thứ nhất là 180 trong 8 phút. Lần hai để nhiệt độ 200 độ C trong 1-2 phút để nem được giòn đều.
>>>>>Xem thêm: Súp khoai tây thịt bò – món ngon cho bà bầu
Món nem chay giòn ngon sau khi hoàn thành.