Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

Cách làm món sườn xào dưới đây cực đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng.

Thành phẩm là từng miếng sườn vàng, phủ ngoài là lớp sốt quyện lại, óng ánh, thơm thơm, béo béo cực tốn cơm. Đây là công thức làm sườn xào mà không cần nước hàng.

Bạn đang đọc: Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

Sườn rim nhỏ lửa với nước dừa cho lên màu rất đẹp và ngon.

Nguyên liệu:

Sườn non.

Nước dừa.

Hành tỏi và các gia vị thông thường khác.

Cách làm:

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

– Sườn non trần sôi với nước rồi vớt ra.

– Ướp với 3 muỗng mắm, 1 ít muối canh, 1 thìa đường.

– Ướp 30 phút cho ngấm.

– 1 củ tỏi + hành xay nhuyễn phi vàng thơm.

– Vớt hành tỏi ra đĩa rồi rán sơ qua sườn cho săn 2 mặt lại.

Tìm hiểu thêm: Cho dù bạn hầm cá gì thì cũng nhớ đừng cho ‘2 thứ gia vị’ này vào, nếu làm sai thì cá sẽ tanh và không ngon, hãy học thêm một mẹo nhỏ nữa nhé

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

– Cho toàn bộ sốt ướp và 1 quả nước dừa vào đun nhỏ lửa.

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

>>>>>Xem thêm: Khi xào súp lơ, đừng chỉ chần sơ qua mà hãy thêm một bước nữa là súp lơ sạch, giòn và ngon

– Đun liu riu cho đến khi sốt keo lại, màu lên đẹp sánh óng ánh. Miếng sườn mềm mọng mà không hề khô chai. Món này ăn cùng dưa leo và cơm nóng thì bao nhiêu cũng hết veo.

Theo Facebook: Hòa Bùi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *