Chỉ vài mẹo nhỏ, bạn có thể chiên món ức gà cực thơm ngon và không bị khô, không bị ngấy.
Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, giá trị dinh dưỡng cao, ít mỡ, nhiều đạm, không có xương. Vì vậy, ức gà rất phù hợp với khẩu phần ăn dặm của bé, dành cho người muốn giảm cân hay những người bị mỡ trong máu cao.
Bạn đang đọc: Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy
Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách chiên ức gà mà không bị khô và ngấy, ăn vào ngon ngọt.
Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô?
Nguyên liệu: 1 ức gà, nửa củ cà rốt, 1 gốc rau riếp ngồng
Chuẩn bị gia vị: muối, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, dầu thực vật, tinh bột ngô
Cách làm
1. Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, xé bỏ một lớp màng trắng trên bề mặt rồi thái thành miếng miếng vuông nhỏ.
2. Cho gà đã thái vào tô lớn, thêm muối, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, dầu thực vật, đảo đều, sau đó cho 1 muỗng cà phê bột ngô vào, trộn đều lần nữa để khóa ẩm. Ứớp trong 10 phút. Không được bỏ qua bước trộn bột ngô vì bột ngô có thể khóa độ ẩm của gà, là chìa khóa giúp gà chín mềm. Nếu không có bột ngô ở nhà, hãy dùng lòng trắng trứng để thay thế.
3. Trong thời gian ướp gà, bạn chuẩn bị đồ ăn kèm, nửa củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, kích thước tương đương với gà thái hạt lựu, 1 gốc rau riếp ngồng, rửa sạch, gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: Mua ghẹ đừng chỉ chọn con to! Hãy nhớ ‘3 mẹo’ chọn ghẹ để được con ngon, chắc thịt và thơm
4. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào khi chảo đủ nóng rồi đổ gà đã ướp vào chiên nhanh tay, chiên đến khi gà ngả màu thì cho ra đĩa ngay. Mấu chốt của bước này là gà thái hạt lựu phải được chiên trên chảo nóng với dầu lạnh, để khi chiên gà sẽ chín mềm.
5. Đun nóng chảo lại cho dầu vào, sau khi dầu nóng thì trút cà rốt và gốc rau riếp ngồng đã thái hạt lựu vào xào trên lửa lớn.
6. Đảo đều đến khi hết rau thì trút gà đã xào vào nồi, nêm 1 thìa cà phê nuối (hoặc hạt nêm), đảo đều trước khi cho ra đĩa.
Ức gà chiên theo kiểu này ăn sẽ thơm ngon, ngọt, không bị cháy, người già và trẻ em dễ nhai. Nếu gia đình bạn cũng thích ăn ức gà thì bạn cũng nên thử cách làm này nhé.
2 mẹo cần chú ý
1. Muốn ức gà rán chín mềm và không bị khét thì khâu tẩm ướp rất cần thiết, một lớp bột bắp mỏng có thể khóa ẩm trong ức gà và giúp cho ức gà rán chín mềm, ngon ngọt.
2. Làm nóng chảo với dầu lạnh cũng rất quan trọng, vì ức gà đặc biệt rất dễ nấu, nếu nhiệt độ dầu cao quá thì ức gà sẽ bị già, chỉ nên đủ nóng là được. Bạn có thể thay thế cà rốt và gốc rau riếp ngồng bằng bất cứ loại củ quả nào yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Lưu luyến món ‘ứa nước miếng’ mùa thu Hà Nội