Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Để làm món bít tết ở nhà ngon, bạn hãy học theo các mẹo nhỏ sau đây.

Thịt phải đủ dày

Bạn đang đọc: Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Khi chọn thịt bò bít tết, thịt phải đủ dày, đừng nên chọn hoặc cắt miếng mỏng quá mà dễ khiến thịt vừa không được đẹp, lại dễ bị khô, hình dạng không đẹp. Ướp thì phải đủ thời gian cho ngấm, trước khi ướp nên đập mềm thịt bò để dễ ngấm hương vị, ăn sẽ mềm.

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Bít tết rán

Khi chảo đã nóng, tráng chảo bằng dầu ô liu, cho miếng bít tết đã ướp vào và chiên khoảng 3-4 phút mỗi mặt, cho đến khi có màu vàng nâu. Nhớ đảo đều 30 giây một lần để tránh bị khô cháy nhiều.

Tìm hiểu thêm: Lời khuyên từ chủ quán cháo: dù là cháo gì cũng phải ghi nhớ “3 điểm” này, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và mịn hơn

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Sử dụng bơ

Theo các đầu bếp, không nên sử dụng dầu đậu phộng hoặc dầu đậu nành khi chiên bít tết. Chúng ta nên dùng bơ. Cách chiên bằng bơ sẽ khiến bít tết rất thơm. Đến lúc bít tết chín vàng nhẹ thì nên đổ lên trên một chút dầu ô liu.

Làm như vậy, miếng bít tết sẽ có vị ngon hơn và chất béo dễ tiêu hóa hơn. Khi chiên bít tết, rắc gia vị lên, miếng thịt chiên sẽ có màu đẹp, hấp dẫn.

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

>>>>>Xem thêm: Những mâm cơm cúng rằm tháng giêng đẹp mắt, đầy đủ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *