Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

Các món kho luôn có thời gian bảo quản dài hơn các món chiên xào thông thường, bạn có thể tranh thủ một chút thời gian làm thịt kho cà rốt để một vài ngày đầu tuần không phải quá bận rộn việc bếp núc nhé.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

Bạn đang đọc: Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

–    Thịt lợn: 400g

–    Cà rốt: 1 củ

–    Gia vị: một lát gừng mỏng, một ít hành lá, 2 tép tỏi, 1 ít nước màu, nước mắm, hoa hồi.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn 

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Gừng, tỏi và hành xắt nhỏ.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng, hoa hồi để loại bỏ vị hôi.
Gừng và hoa hồi còn có tác dụng làm thịt thơm hơn. 

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Cà rốt cắt miếng vừa ăn. 

Tìm hiểu thêm: Chân gà rút xương ngâm chanh ớt ngon ngất ngây, không nhớt, không đắng với cách làm vô cùng đơn giản

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Khi thịt đã chín, chắt hết nước, đảo thịt trong chảo không dính
cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Cho nước màu và một chút nước mắm vào đảo cùng với thịt
thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt. 

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Cuối cùng cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm
nhỏ lửa, hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm, nước cạn
khoảng 2/3 là được, nêm nếm các gia vị cho vừa vặn. 

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

Món thịt kho cà rốt không chỉ dễ ăn, thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

Bạn có thể phục vụ món này cùng cơm nóng, nếu ăn không hết có thể cất “để dành” trong từ 1 đến 2 ngày sau.

Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn

>>>>>Xem thêm: Nếm hương vị miền Trung qua món tré

Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *