Để khử mùi hôi và tạp chất trong thịt trước khi chế biến món ăn bạn đừng quên sơ chế theo hướng dẫn dưới đây.
Hết Tết là thời điểm mọi người lại hối hả quay trở lại nhịp sống hàng ngày. Không còn những món ăn mang đậm không khí cỗ nữa mà thay vào đó là các món bình dị, hao cơm “lên ngôi”, trong đó phải kể đến món thịt kho trứng.
Bạn đang đọc: Làm thịt kho trứng không khó, nhưng ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi của thịt
Dưới đây là cách làm món thịt kho trứng ngon đúng điệu:
Nguyên liệu:
– Thịt lợn (ngon nhất là dùng phần thịt ba chỉ).
– Trứng.
– Gia vị: Đường, muối, mắm, hạt nêm, tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
Mẹo nhỏ: Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.
Cho 500g thịt vào bát, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Làm nước màu
Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào. Đảo đều tay, đến khi đường chuyển sang màu cánh gián là đạt (Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.)
Bước 3: Kho thịt nước dừa tươi
Tìm hiểu thêm: Thiếu canh măng – thiếu hương vị Tết
Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Cuối tháng, gợi ý 15 mâm cơm ngon, hợp thời tiết lại vừa túi tiền cho các bà nội trợ
Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng luộc chín (đã bóc vỏ) vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.