Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn của bì cũng như vị thơm mềm của thịt. Để món này ngon hơn ngoài gia vị thông thường, bạn nên thêm lá mắc mật vào giữa.

Nhờ có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm món thịt quay giòn bì đơn giản hơn bao giờ hết. Các bà nội trợ không lo văng nổ như khi chiên bằng chảo.

Bạn đang đọc: Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Trong quá trình làm món này, cũng có một số bí kíp riêng để phần bỉ nổ giòn, thịt trong thơm mềm. Dưới đây là công thức bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

– 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng.

– Lá mắc mật.

– Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, mắm, tiêu. Tất cả giã nhuyễn.

– Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.

– Đồ chua ăn kèm.

– Muối, tiêu ớt bột trộn đều để chấm thịt.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Nguyên liệu chính cần dùng để làm món thịt quay giòn bì.

Cách làm:

Bước 1: Chần miếng ba chỉ qua nước sôi (nước đun với gừng và muối) tầm 5 – 7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên.

Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80 – 100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Bước 2: Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Tìm hiểu thêm: Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện: Muốn thành công và xôi dẻo mềm, đây là bí kíp

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Bước 3: Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn, xếp lá mắc mật lên trên. Cuộn phần ba chỉ này lại, dùng dây cột cố định, xiên que phụ kiện của nồi chiên không dầu. Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

>>>>>Xem thêm: Gạo và đậu xanh là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn thường xuyên có tác dụng dưỡng khí, bổ tỳ vị và bồi bổ dạ dày

Bước 4: Cho vào nồi chiên không dầu nhiệt độ 200 độ 20 phút, thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ để bì nổ đều vàng giòn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Đan Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *