Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng thứ nước này để giúp món thịt xiên nướng mềm và lên màu đẹp hơn khi hoàn thành.
Nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, các chị em có thể chế biến được nhiều món ngon hơn mà không hề tốn công, trong đó có thịt xiên nướng. Nhưng nướng thịt xiên như thế nào để món này ngon, mềm, thơm như ngoài hàng thì không phải ai cũng biết.
Bạn đang đọc: Làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, nhiều người lãng phí bỏ đi thứ nước này ở khâu cuối, bảo sao món ăn kém ngon
Ngoài công thức làm thịt xiên nướng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo để món này ngon đúng điệu.
Cách ướp thịt xiên nướng:
Về phần chọn thịt
Nên chọn thịt vai giòn có chút mỡ. Thịt chỗ này giòn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy hơn. Hoặc có thể dùng thịt ba chỉ.
Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn
Không nên thái dày quá vì như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.
Gia vị ướp cho 500g thịt: 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ sả cho vào cối giã nát, việc giã gia vị sẽ thơm hơn.
Sau đó thêm thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa to mật ong hoặc mật mía, 1 thìa tiêu, 2 thìa dầu mè, 2 thìa canh vừng trắng vào cối trộn đều lên.
Ướp thịt
Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt đã thái. Khâu này bạn nên trộn thật kỹ.
Ướp tầm 2 – 3 giờ hoặc để qua đem càng ngon. Nếu để qua đêm nên cho thịt đã ướp vào hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh.
Cách làm:
Dùng xiên tre để xiên thịt, cho vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 175 trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất
Trong quá trình nướng, đảo để thịt vàng đều hai mặt.
Lưu ý: Thông thường nước ướp thịt nhiều người thường bỏ đi. Nhưng đừng lãng phí, hãy tận dụng nước này để phết lên thịt khi nướng. Đảm bảo món thịt xiên nướng sẽ thơm, mềm và lên màu đẹp hơn.
>>>>>Xem thêm: Một quả táo và một bát bột, món bánh ăn sáng gây nghiện cho trẻ em, thơm và ngọt, nhanh gọn lẹ