Trời lạnh ăn món tôm rim thịt rất hao cơm. Hơn nữa, món này chế biến nhanh gọn, không quá khó đặc biệt phù hợp với những bà nội trợ bận rộn.
Tôm rim thịt là một trong những món mặn rất được mọi người ưa thích, vị mặn vừa phải khi kết hợp với cơm trắng, rau sống thì cực kì ngon miệng.
Bạn đang đọc: Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?
Ngoài ra, khi nêm nếm gia vị việc thêm nước mắm vào trước hay sau cũng ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.
Nguyên liệu:
3 lạng thịt có cả nạc và mỡ đem rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
3 lạng tôm (đã bỏ râu, đầu và rửa sạch).
Gia vị thông thường.
Món tôm rim thịt rất hao cơm lại dễ làm.
Cách làm:
Uớp hỗn hợp tôm thịt với: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh đường màu, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, hành tím băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Dùng nước lạnh hay nước nóng để nấu cơm sẽ ngon hơn? Hóa ra nhiều người vẫn đang sai lầm, chả trách cơm không thơm, ngọt, dẻo
Để chảo lên bếp ở lửa to cho đến khi tôm thịt thấm gia vị. Khi nước cạn có thể cho thêm chút nước lọc để rim lần 2 đến khi tôm thịt và nước sốt sệt lại rồi nêm nếm nước mắm, đường theo khẩu vị mỗi nhà.
Mẹo nhỏ:
Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.
Nước mắm cho vào khi tôm đã săn, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi không ngon.