Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Trời lạnh ăn món tôm rim thịt rất hao cơm. Hơn nữa, món này chế biến nhanh gọn, không quá khó đặc biệt phù hợp với những bà nội trợ bận rộn.

Tôm rim thịt là một trong những món mặn rất được mọi người ưa thích, vị mặn vừa phải khi kết hợp với cơm trắng, rau sống thì cực kì ngon miệng.

Bạn đang đọc: Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Ngoài ra, khi nêm nếm gia vị việc thêm nước mắm vào trước hay sau cũng ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

Nguyên liệu:

3 lạng thịt có cả nạc và mỡ đem rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

3 lạng tôm (đã bỏ râu, đầu và rửa sạch).

Gia vị thông thường.

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Món tôm rim thịt rất hao cơm lại dễ làm.

Cách làm:

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Uớp hỗn hợp tôm thịt với: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh đường màu, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, hành tím băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm Tép rang nước cốt dừa, món ngon đặc sản xứ dừa Bến Tre

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Để chảo lên bếp ở lửa to cho đến khi tôm thịt thấm gia vị. Khi nước cạn có thể cho thêm chút nước lọc để rim lần 2 đến khi tôm thịt và nước sốt sệt lại rồi nêm nếm nước mắm, đường theo khẩu vị mỗi nhà.

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm món chân gà rim bơ me, giòn sần sật, ‘ăn đứt’ các kiểu chế biến truyền thống

Mẹo nhỏ:

Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.

Nước mắm cho vào khi tôm đã săn, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi không ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *