Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

– 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò
– 300g thịt bò viên
– 200g thịt bò
– 5 – 6 nhánh sả
– 1/2 củ hành tây
– Vài nhánh hành lá
– Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi
– Phần rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn
– Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.
– Mì trứng hoặc bún.

Thực hiện

Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
   Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương. 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa  Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm một ít giấm, muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.
 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt. 
 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. 
 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, xếp vào đĩa.
 
 

Tìm hiểu thêm: Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm

Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
– Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau.
– Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. 

 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút rưới vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp. 
 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
    Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.
 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa. 
 
 Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
  Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng 

Thành phẩm
 

Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng. Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

>>>>>Xem thêm: Dùng ngô để làm món bánh pizza bé thích, không thỉ thơm mà còn ngon như ngoài tiệm

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *