Dưa chua xào thịt heo hoặc xào với lòng rất tốn cơm. Thay thế lòng heo bằng lòng bò xào với dưa cũng ngon và hợp vị không kém.
Lòng bò thường dai hơn lòng heo nên trước khi xào phải hầm 2 tiếng rồi mới đem đi xào dưa. Món này ăn vào mùa mưa thì rất ngon, dưới đây là công thức:
Bạn đang đọc: Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn
Cách làm món lòng xào dưa 30 nghìn cực hao cơm ngày mát trời.
Nguyên liệu:
Lòng bò: Mua khoảng 30 nghìn đồng.
Dưa chua
Củ nén
Hành lá
Nghệ
Nước mắm
Hạt tiêu
Muối
Hạt nêm
Bột ngọt
Đường
Cách làm:
Lòng bò rửa sạch cho vào nồi nước luộc, trong nước luộc cho thêm hành củ tím và gừng hoặc sả để giúp lòng thơm ngon hơn, hầm tầm 2 tiếng với lửa nhỏ.
Lòng chín và mềm vừa ăn thì đem cắt khúc.
Tìm hiểu thêm: Củ sen có chuyển sang màu thâm đen ngay khi chần không? Làm thêm một bước này, những lát củ sen sẽ trắng hơn, giòn và ngon hơn
Dưa chua rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn. Củ nén giã nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi thì thả củ nén vào phi thơm lên và tiếp tục cho 1 thìa bột nghệ.
>>>>>Xem thêm: Mách chị em cách làm món salad khoai tây nghiền trứng ngon, Tết năm nay nhất định phải làm thử nhé!
Sau đó đổ lòng vào xào cho săn, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, tiếp tục cho dưa chua vào xào và nêm 1 thìa hạt tiêu, xào cho lòng và dưa thấm rồi thì cắt hành lá vào trộn đều lên tắt bếp, món này ăn cùng cơm nóng rất hao cơm.
Theo Facebook: Cao Thanh Nhàn