Dạ dày heo luộc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu như không biết cách luộc thì khó có thể thành công được.
Tuy sơ chế hơi vất vả nhưng thành quả là món dạ dày dai, giòn ai cũng mê.
Bạn đang đọc: Luộc dạ dày lợn để hết hôi, trắng giòn là cả một nghệ thuật, nhiều người làm sai ngay bước đầu tiên
Nguyên liệu:
Một cái dạ dày thường có kích cỡ từ 600-800 gram. Bạn nên chọn những chiếc dạ dày có kích thước vừa phải nhưng cầm chắc tay.
Hãy chọn những chiếc dạ dày có màu trắng đồng đều, không có vết thâm tím, vết loét, không bị căng phồng.
Muối, giấm, gừng, sả.
Để món dạ dày được ngon cần chọn được nguyên liệu tươi, chất lượng.
Cách làm:
Hãy dùng dao sắc lọc sạch phần mỡ thừa bám xung quanh miếng dạ dày rồi đem rửa với nước.
Cho 2 thìa muối, nước giấm vào dạ dày rồi dùng tay bóp cho sạch.
Để khử mùi hôi bạn đổ vào 1 chén con nước mắm vào dạ dày dùng tay bóp trong thời gian 5 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.
Gừng, sả đập dập.
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ nấu sốt cá chép, hãy thêm cùng thứ này vào, món cá sẽ siêu ngon và không có mùi tanh
Đặt nồi nước lên bếp. Lượng nước phải đảm bảo đủ để ngập miếng dạ dày lợn. Cho gừng, sả đập dập, hạt tiêu vào nồi. Đun cho tới khi nước sôi thì cho dạ dày vào luộc.
Mẹo: Đừng luộc dạ dày với nước lạnh vì thành phẩm sẽ bị dai.
Luộc sôi khoảng 4-5 phút thì vớt miếng dạ dày ra và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh có pha nước cốt chanh.
Khi miếng dạ dày nguội thì đun cho nồi nước sôi trở lại và cho dạ dày vào luộc lần hai. Tùy vào kích thước của miếng dạ dày mà thời gian luộc có thể là 20-30 phút.
Khi miếng dạ dày lợn đã chín thì vớt ra và ngâm vào bát nước chanh đá để hãm nhiệt. Việc này giúp dạ dày luộc được trắng giòn và thơm hơn.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon
Sau đó, thái dạ dày lợn thành các miếng vừa ăn và dùng kèm gia vị tùy thích.