Đơn giản như luộc các thực phẩm khác nhưng không phải ai cũng biết một số mẹo để khi luộc ngan, vịt được ngon hơn.
Mùa hè, những món ăn từ thịt ngan, vịt được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Từ hai loại thực phẩm này có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng đơn giản nhất là là luộc. Nhưng không phải ai cũng biết một số mẹo để khi luộc ngan, vịt được ngon hơn.
Bạn đang đọc: Luộc ngan, vịt muốn ngon và mềm, phần da vàng đẹp, hãy cho thêm vài giọt này vào nồi nước
Dưới đây là gợi ý một số bí kíp khi luộc ngan, vịt, ai cũng nên biết:
Nguyên liệu:
– Ngan/vịt
– Hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi
– Nửa chai rượu trắng
– Nước mắm, bột canh.
Bí quyết luộc ngan, vịt ngon, mềm.
Cách làm:
– Ngan, vịt mua về làm sạch. Xát chút muối, gừng, rượu trắng lên thân để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa ngan lại thật sạch, để ráo nước.
Nếu muốn thịt ngan, vịt trắng đẹp hơn thì sau bước nhổ lông, khử hôi, ngâm ngan, vịt trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi chế biến.
– Bóc hành khô, gừng rửa sạch rồi nướng thơm, đập dập.
– Cho thịt ngan, vịt vào nồi lớn thêm hành khô, gừng, chút muối hạt, 1-2 thìa canh rượu trắng vào sau đó đổ nước ngập phần ngan, vịt. Đun sôi trên bếp cho tới khi thấy nồi ngan sôi. Dùng muỗng vớt sạch bọt để nước luộc ngan, vịt thơm ngon hơn.
Mẹo nhỏ khi luộc:
Nếu luộc ngan, vịt thì nên cho ít gừng đập dập vào nồi nước luộc, ngan, vịt sẽ thơm ngon hơn.
Thêm 1 -2 thìa rượu trắng cũng giúp phần thịt ngan, vịt mềm và phần da lên màu đẹp hơn khi vớt ra.
– Luộc với lửa nhỏ trong 25 – 30 phút. Kiểm tra xem ngan, vịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào thịt ngan, vịt, nếu không đỏ thì vớt ra. Thời gian luộc vịt nhanh hơn ngan. Với những con ngan lớn, già nên ngâm thêm trong nồi nước một lúc như thế ngan sẽ chín đều mà không bị dai.
Tìm hiểu thêm: Khéo tay với món salad rau mầm và bắp cải tím
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm món sườn xào tỏi, bí quyết đậm đà hương vị tỏi, ăn mãi không chán
– Vớt ngan/vịt ra, chặt thành miếng mỏng, đều. Chấm với nước mắm tỏi ớt.