Mùa hè, các món luộc được yêu thích, trong đó có thịt luộc. Nhưng sau khi luộc thịt xong thường có hiện tượng thịt bị thâm lại, trông rất mất thẩm mỹ.
Để có một đĩa thịt luộc ngon, màu trắng sáng, mềm, hấp dẫn, bà nội trợ nên tham khảo cách làm dưới đây.
Bạn đang đọc: Luộc thịt nhiều người nghĩ đơn giản như ‘úp mì’ nhưng để tránh thâm, mềm ngon bóng bẩy cũng cần có mẹo
Việc luộc thịt cũng cần có mẹo để được ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ (phần nhiều lớp thịt nạc và mỡ xen kẽ, mỡ mỏng), thịt chân giò, thịt nạc vai…
Giấm trắng
Hành
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo.
Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào xâm xấp mặt thịt. Lưu ý bạn nên cho nước lạnh, không nên dùng nước nóng để luộc thịt. Vì nếu cho nước nóng, thịt lập tức sẽ bị co lại, làm máu thừa bên trong thịt sẽ không thể chảy ra được, làm thịt kém thơm.
Tìm hiểu thêm: Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm
Cho vào nồi nước 1 củ hành khô đập dập. Nếu không có hành khô có thể cho 2-3 nhánh hành lá vào.
Thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi thịt, giấm sẽ bay hơi trong quá trình nấu sôi.
Đun sôi nồi thịt rồi hạ nhỏ lửa, luộc liu riu đến khi thịt chín. Thời gian thịt chín phụ thuộc vào khối lượng miếng thịt.
Sau khi cho thịt vào nồi, đun sôi 3-4 phút, hớt sạch bọt rồi lấy thịt ra, rửa lại với nước ấm rồi đem thịt cho vào nước ấm, tiếp tục luộc cho đến khi chín là được, thịt sẽ rất trắng, đẹp.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm nộm măng giòn ngọt, giữ nguyên được hương vị
Thịt sau khi hoàn thành, đem thái mỏng và thưởng thức chung với nước mắm chấm ngon đúng điệu.