Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Khi muốn giảm cân, bạn có thể chế biến lườn gà thành nhiều kiểu thay vì ăn mãi lườn gà luộc.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

– Lườn gà

– Chanh leo

– Muối

– Tương ớt, nước tương, mì chính, hạt nêm, đường

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà sốt chanh leo hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt, thơm ngon.

Cách làm:

– Lườn gà bóp muối rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước.

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

– Thái ra theo dọc thớ thịt, lau khô rồi ướp với chút tiêu, hạt nêm, mắm, mì chính và 1 chút tỏi băm, dùng bao tay mát xa đều thớ thịt gà 2 mặt.

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

– Sau đó, đem lăn thịt qua bột năng.

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

– Cho lên chảo áp chảo 2 mặt để miếng thịt vàng đều.

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

– Bắc chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đến lúc tan chảy.

– Tiếp đến là cho chanh leo đã lọc bỏ hạt vào đun cùng bơ theo tỷ lệ: 6 thìa ăn cơm chanh leo, 6 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa muối, 1 chút xíu mì chính. Đun hỗn hợp cho sôi lên, sau đó cho nước bột năng vào khuấy đều ta được một hỗn hợp sốt chanh leo sền sệt.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

– Cuối cùng, thái thịt gà theo miếng vừa ăn và rưới nước sốt chanh leo lên. Thêm chút cà chua bi và rau thơm lên cho đẹp mắt.

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các cách cắt tỉa cà rốt siêu đơn giản để trang trí cho món ăn đẹp và cao cấp hơn, Tết này chị em tha hồ trổ tài

Theo facebook: Hai Nguyen Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *