Khi muốn giảm cân, bạn có thể chế biến lườn gà thành nhiều kiểu thay vì ăn mãi lườn gà luộc.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng
– Lườn gà
– Chanh leo
– Muối
– Tương ớt, nước tương, mì chính, hạt nêm, đường
Lườn gà sốt chanh leo hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt, thơm ngon.
Cách làm:
– Lườn gà bóp muối rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước.
– Thái ra theo dọc thớ thịt, lau khô rồi ướp với chút tiêu, hạt nêm, mắm, mì chính và 1 chút tỏi băm, dùng bao tay mát xa đều thớ thịt gà 2 mặt.
– Sau đó, đem lăn thịt qua bột năng.
– Cho lên chảo áp chảo 2 mặt để miếng thịt vàng đều.
– Bắc chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đến lúc tan chảy.
– Tiếp đến là cho chanh leo đã lọc bỏ hạt vào đun cùng bơ theo tỷ lệ: 6 thìa ăn cơm chanh leo, 6 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa muối, 1 chút xíu mì chính. Đun hỗn hợp cho sôi lên, sau đó cho nước bột năng vào khuấy đều ta được một hỗn hợp sốt chanh leo sền sệt.
Tìm hiểu thêm: Rực rỡ tôm xào thập cẩm
– Cuối cùng, thái thịt gà theo miếng vừa ăn và rưới nước sốt chanh leo lên. Thêm chút cà chua bi và rau thơm lên cho đẹp mắt.
Theo facebook: Hai Nguyen Thi