Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

Món vịt sốt cam không quá cầu kì trong chế biến, lại rất thơm ngon hấp dẫn. Cùng trổ tài nào các bà nội trợ đảm đang!

Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

Bạn đang đọc: Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

–    180g-200g thịt lườn vịt rút xương
–    2,5 g hoa hồi; 5 g bột thì là; 5 g gừng
–    2,5 g rau mùi khô; 2,5 g tiêu trắng; 2,5 g ớt bột
–    10 ml dầu dừa hoặc dầu hạt cải
–    2 củ hành khô, xắt lát mỏng
–    10 ml mật ong
–    70m ml nước cam, 35 ml nước cốt chanh
–    130 ml dầu dừa hoặc bơ
–    Muối
Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

 Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo
  Thịt vịt để nguyên tảng, ướp muối đều cho cả hai mặt, sau đó rắc  thêm bột hoa hồi, thì là, gừng, rau mùi, tiêu trắng và ớt bột. Hành khô xắt lát mỏng. 
 
 Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo  

Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ quay bằng nồi chiên không dầu đã ngon, nhưng làm thêm bước này còn bắt miệng gấp bội

Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo
  Đặt mặt da vịt lên chảo nóng, thêm một chút dầu, để lửa trung bình. Chiên vàng vịt  trong khoảng 10 – 15 phút đến khi da vịt chín giòn. 
 
 Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo
  Lật mặt còn lại, chiên thêm khoảng 4 phút. Để vịt ra giấy thấm cho ráo bớt dầu. 
 
 Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo
  Để lửa trung bình, thêm hành khô vào chảo xào qua đến khi hành chín mềm. Thêm mật ong, nước cam, nước chanh rồi đun sôi một lúc cho nước bay hơi bớt.  Thêm bơ hoặc dầu dừa vào nước sốt,khuấy tan, nêm muối cho vừa vặn. 
 

Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

Khi ăn, bạn cắt nhỏ thịt vịt, rưới nước sốt cam lên, có thể ăn kèm dưa chua cho bớt ngấy.

Lườn vịt sốt cam hành thanh chua độc đáo

>>>>>Xem thêm: Khi ăn bít tết ở một nhà hàng phương Tây, chất lỏng màu đỏ chảy ra từ bít tết là gì? Hầu hết mọi người đều nghĩ sai

Thịt vịt mềm ngọt, da vịt lại giòn tan, ăn kèm với nước sốt chanh chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *