Mách bạn 3 công thức nấu ăn ngon thường làm để trở thành đầu bếp tại gia

Mách bạn 3 công thức nấu ăn ngon thường làm để trở thành đầu bếp tại gia

Những công thức nấu ăn ngon sau đây là gợi ý cho bạn để có thể thay đổi khẩu vị qua từng bữa ăn gia đình.

Cá chép om dưa

Bạn đang đọc: Mách bạn 3 công thức nấu ăn ngon thường làm để trở thành đầu bếp tại gia

Nguyên liệu: cá chép tươi, dầu lạc, tinh bột ướt, hành lá, xì dầu, nấm thông, rượu nấu ăn, gừng, bột ngọt, tiêu, mì chính, muối tinh, dầu mè.

Thực hành

1. Bỏ nội tạng cá, cắt 5 nhát dao hai bên.

2. Nấm thông sau khi ngâm nước, rửa sạch bùn cát, bỏ rễ, hành lá rửa sạch, thái sợi nhỏ, gừng rửa sạch, gọt vỏ cắt lát.

3. Cho dầu lạc vào nồi, đun nóng, cho cả cá chép vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Đổ rượu nấu vào, sau đó cho lần lượt mì chính ớt, nấm thông bào sợi, muối tinh, xì dầu, gừng thái sợi vào đun sôi.

4. Chuyển sang lửa nhỏ và đun cho đến khi chín, sau đó cho hành lá, bột ngọt vào đun đặc, thêm dầu mè, tiêu và cho ra đĩa.

Mách bạn 3 công thức nấu ăn ngon thường làm để trở thành đầu bếp tại gia

Tôm trứng

Nguyên liệu: 2 con tôm và 300g trứng gà.

Tá dược: một ít rượu trắng, 10 gam bột ngô, 1 thìa muối.

Cách làm:

1. Cho vài giọt rượu trắng, muối và một ít bột bắp vào tôm đã rã đông rửa sạch, trộn đều và ướp trong vòng 10 phút để tôm mềm hơn.

2. Đun nóng nước trong nồi, cho tôm vào, vớt ra sau khi nước sôi.

3. Đập hai quả trứng vào bát, thêm một lượng muối thích hợp để đánh tan trứng.

4. Cho tôm vào hỗn hợp trứng và đảo đều.

5. Chảo dầu nóng 70%, cho trứng lỏng vào.

6. Chiên cho đến khi trứng đông lại thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Làm bánh sủi cảo để đầu năm may mắn

Mách bạn 3 công thức nấu ăn ngon thường làm để trở thành đầu bếp tại gia

Đậu phụ Mapo

Nguyên liệu: 250 gam đậu phụ, 80 gam thịt lợn; 5 ml rượu nấu ăn, 10 ml tương đậu đỏ, 1 thìa muối, 3 gam đường, 5 gam đường, 5 gam dầu hào, lượng hành lá vừa đủ, tiêu bột lượng vừa đủ.

1. Rửa sạch thịt heo rồi dùng máy xay nhỏ tương tự như thịt băm, đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, cho vào nước sôi có pha chút muối cho hết mùi tanh, vớt ra ngâm nước sạch để ráo nước.

2. Đun nóng chảo, đổ dầu, cho thịt băm vào xào, khi nhân chuyển màu thì cho đậu vào xào cùng.

3. Cho hành lá băm nhỏ, đường, xì dầu nhạt, tiêu bột, dầu hào vào cho đến khi thịt băm có màu (có gừng băm nhỏ và để riêng).

4. Đun sôi một lượng nước nhỏ thích hợp đổ vào nấu khoảng 3 phút, nêm thêm muối vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ.

Mách bạn 3 công thức nấu ăn ngon thường làm để trở thành đầu bếp tại gia

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 16 mâm cơm đầy ú ụ, thơm ngon, hấp dẫn vào mùa đông

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *