Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Phần xương cổ cánh gà từ Tết nếu còn đừng bỏ đi, hãy tận dụng để ninh nước dùng làm tăng vị thanh ngọt cho món bún sườn.

Thịt xay viên làm mọc, gà lọc xương ninh, sườn lợn nấu nước dùng, thêm ít nguyên liệu là có bát bún mọc sườn chua thơm ngon:

Bạn đang đọc: Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Bún mọc sườn chua có vị giòn dai của mọc, ngọt từ nước hầm xương và chua dịu từ sấu và cà chua.

Nguyên liệu:

– 500g sườn lợn.

– 1 kg xương gà (tận dụng phần xương cổ cánh gà còn thừa từ Tết – nếu có).

– 200g giò sống, 200g thịt xay, 100g mộc nhĩ, 100g nấm hương, tiêu xay.

– 6 quả sấu, 3 quả cà chua.

– Rau thơm, hành lá, mùi tàu, hành khô.

– Bún: 1kg.

– Nước xốt thịt cay Hàn Quốc: 2 thìa.

Cách làm:

– Xương gà rửa sạch mang đi ninh lấy nước dùng. Ninh tầm khoảng 1 tiếng. Sườn rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi khoảng 2, 3 phút.

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Đổ nước chần sườn, rửa sạch bọt bẩn ở sườn. Để sườn ráo nước.

– Phi thơm hành khô sau đó cho sườn vào đảo đều, cho 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm vào đảo sườn cho săn. Đổ nước ninh xương gà vào sườn. Đun vừa lửa đến khi sôi hạ bớt để nhỏ lửa. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ 100g mộc nhĩ, 5 cái nấm hương.

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

– Trộn 200g thịt xay, 200g giò sống, mộc nhĩ nấm hương vừa băm nhỏ vào tô, cho thêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa cafe tiêu trộn đều. Cà chua thái múi cau, cho vào chảo đảo đều với 1/2 thìa bột canh, sau đó cho 6 quả sấu vào. Đun tầm 5 phút cho sấu ra dầm nát lọc lấy nước. Đổ cà chua và nước lọc quả sấu vào nồi nước dùng.

Tìm hiểu thêm: Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

– Mọc đã trộn đều đem viên tròn thả vào nồi nước dùng, thả nốt phần nấm hương vào, đun tầm 20 phút.

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

– Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn, thêm 2 thìa nước xốt thịt cay Hàn Quốc, 1 thìa nhỏ mì chính.

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

>>>>>Xem thêm: Thịt heo quay kho cùng cải chua, món ngon hao cơm trong ngày nóng

– Chần bún, sau đó chia ra các tô. Cho mọc, sườn vào bát, thêm ít hành lá cắt nhỏ, hành chẻ, rau mùi, chan nước dùng vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *