Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Nếu nhà có người già, trẻ nhỏ thì nấu món sườn theo cách này sẽ ngon và hợp với khẩu vị của gia đình hơn món sườn xào chua ngọt rất nhiều.

Món ăn này là sườn kho tộ. Thành phẩm sườn mềm, thấm vị và rất đưa cơm. Với gia đình nhiều thế hệ, chắc chắn món này sẽ hợp khẩu vị với nhiều thành viên trong nhà:

Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Cách làm sườn kho tộ mềm ngon, già trẻ đều sẽ thích.

Nguyên liệu:

500g sườn non.

2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi.

Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Sườn non sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi, thêm nước đun đến khi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Băm nhuyễn tỏi và hành. Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Hành tỏi thơm vàng, bạn nhanh tay cho sườn non vào, nêm thêm gia vị rồi đảo đều đến khi sườn dậy mùi thơm, tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Các món đặc sắc ‘theo chân’ người Hoa đến Sài Gòn

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Làm nước màu kho sườn: lấy một chiếc nồi khác, cho vào 1/2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián là được.

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián nhanh tay đổ sườn đã xào vào chung. Đảo để sườn ngấm đều màu.

Mách bạn cách nấu sườn vừa mềm lại thơm, ngọt, đảm bảo cả nhà ai ăn xong cũng phải tấm tắc

>>>>>Xem thêm: Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Đến khi sườn chín mềm, mở vung ra nếu thấy nước còn nhiều. Kho đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp và rắc vào ít hạt tiêu là hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *