Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Nếu thừa quá nhiều giò mà không ăn hết, bạn có thể làm món này để chống ngấy cho cả nhà.

Giò lụa là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm ngày Tết của gia đình Việt. Bên cạnh thịt gà luộc thì món này cũng rất hay bị thừa. Để ăn lại thì ngán, gợi ý cho bạn một cách biến tấu để ăn hết giò lụa này với món nộm giò.

Bạn đang đọc: Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Thành phẩm món nộm giò chua chua cay cay, thêm dưa chuột cà rốt giòn giòn quyện với tỏi với rau mùi thơm thơm.

Nguyên liệu:

– Giò: 3 lạng.

– Dưa chuột: 2 củ.

– Cà rốt: 1 củ.

– Tỏi 1 củ vừa.

– Rau mùi.

– Nước trộn nộm: đường, nước mắm, tương ớt, ớt sừng, quất.

Cách làm:

– Giò thái sợi nhỏ, dưa chuột cà rốt bào mỏng hoặc thái sợi.

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Tìm hiểu thêm: Muối dưa cà, dưa cải khi đã đạt độ chua như ý, làm sao bảo quản để dùng được lâu mà không lo hỏng? Đây là mẹo

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

– Pha nước trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, thêm 4 quả quất.

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Một cân bột hai cân nước, dạy cách làm bánh rán chiên đích thực, bánh nào cũng rỗng không nứt, giòn không cặn

– Trộn đều giò, dưa chuột, cà rốt, rau mùi với nước trộn cho ngấm là xong.

Nguồn ảnh: Thu Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *