Cách làm cá kho của một cô nhân viên ngân hàng được rất nhiều bà nội trợ học hỏi. Thành phẩm là nồi cá ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp.
Món hao cơm nhất trong những ngày mưa lạnh là kho hoặc chiên xào. Gợi ý cho bạn cách làm món cá kho tộ đơn giản. Trong công thức làm cá kho còn có những bí kíp nhỏ được người làm chắt chiu kinh nghiệm từ thế hệ đi trước để thành phẩm được ngon đúng điệu.
Bạn đang đọc: Mách chị em bí quyết kho cá gia truyền: Cá không tanh, thơm và hấp dẫn
Nồi cá kho tộ tròn vị từ màu sắc đến độ thơm ngon.
Nguyên liệu:
Cá: Cá basa, hoặc cá quả, cá trắm.
Thịt ba chỉ.
Riềng, sả, hành khô, ớt.
Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay (hoặc tiêu quả tươi).
Cách làm:
Cá sơ chế rửa sạch, thịt ba chỉ thái miếng, riềng xay và thái lát, đầu sả băm nhỏ, thân sả chẻ khúc.
Ướp cá với chút mắm, muối.
Thịt ba chỉ rang sơ qua với riềng xay, sả băm nhỏ, hành khô, nêm gia vị cho ngấm (nêm mắm, muối, hạt nêm, tiêu).
Tìm hiểu thêm: Chảy nước miếng với những món ngon từ sườn sụn
Xếp 1 lớp riềng thái lát ở đáy nồi rồi cho phần thịt bên trên vào, xếp cá sao cho không chạm đáy nồi để khi kho không bị cháy, cho phần sả thái khúc và 1 quả ớt thái lát (giúp khử mùi tanh của cá) và 2-3 quả ớt để nguyên quả.
Canh đường làm nước hàng rồi thêm nước đun sôi, sau đó đổ ngập mặt cá.
Đun sôi thì để lửa nhỏ liu riu, kho độ 45 phút – 1 tiếng thì tắt bếp, để nguội kho lại lần 2 khoảng 10 – 15 phút: mở vung xoong cho nước cạn bớt và cá chắc thịt hơn. Lưu ý khi kho không lật mặt cá để cá không bị nát.
>>>>>Xem thêm: Muốn ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt hãy thử cho thứ ‘nước lạ’ này vào
Bí kíp nhỏ là kho cá hai lần để món ăn được ngon hơn.
Chúc mọi người thành công khi làm món cá kho tộ.
Theo Facebook: Hanh Nguyen