Đầu tuần hối hả, thử làm món cá nục mềm, ngon, không tanh để nạp năng lượng, tiếp sức cho công việc được hiệu quả.
Món cá nục kho cà chua nếu biết cách làm sẽ hết tanh, màu sắc đẹp và cực hao cơm. Hương vị của món này sẽ giúp bữa cơm gia đình trong ngày nắng nóng thêm phần hấp dẫn:
Bạn đang đọc: Mách nhỏ bí kíp kho cá nục cà chua sao cho hết mùi tanh và ngon
Cách làm món cá nục kho cà chua thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu và sơ chế:
– 1kg cá nục làm sạch mang, bỏ ruột, thấm khô nước. Đun khoảng 500ml nước sôi nóng dội qua cá, sau đó để cá ráo hẳn.
– Thịt ba chỉ khoảng 4-500g, có thể thay thế bằng thịt ba chỉ. Rửa sạch thịt, thái bao diêm.
– Chọn 1 chếc nồi gang hoặc sứ dày, giữ nhiệt tốt. Hành khô 5 củ rửa sạch, để nguyên vỏ, chẻ đôi. Tỏi 1 củ to, bóc vỏ giã nhỏ.
Cách làm:
Xếp 1 lớp lá chè bên dưới đáy nồi, xếp thêm 1 nắm đầu trắng hành hoa. Xếp cá và thịt xen lẫn nhau cùng hành tỏi. Cho thêm 2-3 quả ớt cay để khử tanh thêm.
Ướp cùng khoảng 8 thìa cơm nước mắm, 2 thìa cơm đường (nâu hoặc trắng), 1-1,5 thìa cơm đường phèn, 3-4 thìa café hạt tiêu xay vỡ, 1 thìa cơm muối hạt. Ướp 30 phút – 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: 3 lý do nên thưởng thức ‘Sườn cây nướng & Beer’ theo cách người Sài Gòn
Cho nồi lên bếp, đun to lửa tới lúc sôi bùng thì giảm lửa, đun tiếp tới lúc nước cạn 2/3 thì tắt bếp để nguội khoảng 2-3 tiếng.
Cà chua 5 quả to, khứa nhẹ vỏ, hấp chín, bóc vỏ, xay nhuyễn.
Cuối cùng cho cà chua xay, 75-85ml tương cà + nước của 2 quả dừa xiêm (nếu không có dừa thay bằng nước lọc). Đổ ngập lấp xấp cá rồi đun sôi bùng thì nhỏ lửa tới lúc nước cạn 2/3, hỗn hợp hơi sánh sánh lại là được.
>>>>>Xem thêm: Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng
Thịt cá ngấm gia vị đậm đà, thơm, chắc. Xương mềm rục ăn hao cơm.
Theo Facebook: Châu Ngọc