Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Với cách làm đơn giản này, bạn có ớt dùng được cả năm, không lo thối hỏng.

Ớt là gia vị không thể thiếu làm nên “linh hồn” của nhiều món ăn. Thông thường, các bà nội trợ phải mua ớt tươi thường xuyên. Tuy nhiên, trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, hạn chế ra ngoài bạn có thể tham khảo cách bảo quản ớt hữu ích này.

Bạn đang đọc: Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Nguyên liệu:

– 1 kí ớt tươi (loại nào cũng được).

– 2 chai giấm 400ml.

– Muối.

– Đường.

Cách làm:

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Bảo quản theo cách này, ớt có thể dùng được quanh năm: Đầu tiên ớt mua về bứt cuống, rửa để ráo.

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Cho khoản 1 lít nước cho vào 1 muỗng canh muối hột nấu sôi.

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Tìm hiểu thêm: Thịt bò hầm trong nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn, người lười biếng cũng thích

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Nước sôi lên tắt bếp cho ớt vào trộn 30 giây rồi vớt ngay vào thau nước đá để sẵn.

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Ớt sau khi cho vào nước đá vớt ra để thật ráo.

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Tiếp tục nấu 2 chai dấm 400ml với 2 muỗng canh muối và 2 muỗi canh đường, nấu sôi tan muối đường để nguội, cho ớt vào thâu sạch rồi chế nước giấm vào.

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

>>>>>Xem thêm: Khoai lang rất tốt nhưng bác sĩ lại nhắc nhở tuyệt đối không được ăn chung với thứ này, bạn hãy nhớ nằm lòng sau khi biết sự thật

Món ớt dầm giấm đã hoàn thành. Món này đơn giản dễ làm nhưng để ăn được quanh năm.

Nguồn ảnh: Thanh Tân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *