Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

Cách kết hợp để xào măng tây sau đây sẽ giúp bạn nấu nướng đúng chuẩn đầu bếp, ăn bổ dưỡng mà không bị béo.

Hạt điều được coi là loại hạt được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong các món ăn. Hạt điều ăn giòn thơm và rất giàu chất dinh dưỡng. Vị bùi độc đáo của hạt điều cũng có thể tạo thêm mùi thơm khi kết hợp với các loại rau. Măng tây có đặc điểm là ít đường, ít béo, nhiều chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp hai nguyên liệu này và xào cùng nhau, không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn khiến ăn ngon miệng, ai ăn cũng “nhớ đời”.

Bạn đang đọc: Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

Nguyên liệu chuẩn bị: 80 gam hạt điều, 250 gam măng tây, 50 gam cà rốt, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu, 5 gam tinh bột đao, 15 gam tỏi.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

Bắt đầu thực hiện:

1. Cắt bỏ phần gốc và ngọn của măng tây, rửa sạch.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

2. Dùng dao gọt bỏ vỏ măng tây và cắt thành các đoạn dài khoảng 3 cm.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

3. Bóc vỏ tỏi, đập dập tỏi và băm thành tỏi băm; cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng hình thoi vuông cạnh 3 cm. Cho khoảng 25 ml nước vào để hòa bột đao.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

4. Chuẩn bị nước trong nồi, thêm một chút dầu và muối, luộc măng tây, chần khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

5 Cho dầu vào chảo, đun lửa nhỏ đến 60%, cho hạt điều vào xào cho đến khi hạt điều chuyển sang màu vàng vàng, vớt ra để riêng.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm pizza thơm ngon bằng nồi cơm điện

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

6. Dùng dầu sẵn có ở chảo, cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

7. Thêm cà rốt và măng tây chần vào, xào nhanh trên lửa lớn trong khoảng nửa phút.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

8. Nêm muối vừa ăn, thêm hạt điều, cuối cùng đổ nước và thêm chút tinh bột cho sệt lại, xào đều tay rồi cho ra đĩa.

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào

>>>>>Xem thêm: Muốn ăn bánh củ mài thì khỏi cần mua, dạy bạn cách làm tại nhà, bánh dẻo mềm, thơm phưng phức trong từng miếng cắn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *