Từ xưa đến nay, măng phải mềm mới tươi, vì vậy măng xuân, một loại nguyên liệu “thời vụ”, chỉ có mười ngày quý giá để thưởng thức măng mùa xuân, nếu không thu hoạch được kịp, măng sẽ thành ngọn tre.
Bạn đang đọc: Măng xuân ngâm với ớt, thêm một vài nguyên liệu ngâm cùng nhau, mềm và giòn, tươi ngon hơn chiên
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn món măng rừng ngâm ớt, tươi, giòn và mềm, ăn ngon miệng.
Nguyên liệu cần có: 1 chục măng tươi, 2 thìa ớt ngâm chua, 5 quả ớt, 1 chục hạt tiêu, 5 nhánh tỏi, 1 củ gừng, 2 củ hành tím.
1. Măng tươi rửa sạch, cắt đôi rồi cắt khúc, ớt rửa sạch cắt khoanh tròn, tỏi bóc vỏ thái lát, gừng rửa sạch, gừng thái lát mỏng.
2. Đổ nước vào nồi, thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa đun sôi rồi đổ măng vào, nấu khoảng 3-5 phút, vớt ra để ráo nước.
Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên cho măng vào sau khi nước sôi, luộc khoảng 3 đến 5 phút, măng dễ chín và không giòn.
3. Lấy hộp hoặc lọ sạch, không dính nước và dầu, cho măng đã ráo nước vào, đổ ớt đã thái nhỏ, tỏi, hành, gừng thái chỉ và một chục quả ớt vào, một lượng hạt tiêu thích hợp.
4. Cho 2 thìa ớt ngâm chua, 2 thìa giấm trắng, 1 thìa đường, 1 bát nhỏ nước đun sôi để nguội, lượng muối thích hợp vào măng, đổ đều gia vị vào măng để măng ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá kho tàu thơm ngon lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
Lời khuyên: Sau khi làm xong nên để vào tủ lạnh hoặc chỗ thoáng mát, đợi qua đêm cho ngấm vị, khi ăn nhớ lấy đũa sạch để gắp măng ngâm chua có thể bảo quản cả tuần mà không bị nát.