Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

Bánh khoai chiên giòn với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!

NGUYÊN LIỆU

Bạn đang đọc: Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên giòn:

340g khoai lang mật

460g bột gạo

80g bột đa dụng

80g đường

5g muối

Một nhúm nhỏ bột nở

230-310ml sữa nóng

Dầu ăn

115g đường

5g bột quế

CÁCH LÀM

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


làm chín khoai rồi bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Cho bột gạo, bột mì, đường, bột nở và muối vào bát rồi thêm khoai
lang vào chung, trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Sau đó, bạn cho khoảng 230ml sữa vào trước, nhào đều.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Nếu bột vẫn còn khô thì bạn điều chỉnh thêm sữa vào cho thích hợp,
rồi ngắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Làm nóng chảo dầu rồi cho bột vào chiên, lưu ý không nên để dầu quá nóng,
khiến viên bột dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Sau khi thấy viên bột đã chuyển vàng thì bạn đảo đều thêm khoảng 5 phút,
đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài chuyển màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra,
đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Trộn đều đường và bột quế, tranh thủ lúc bánh còn nóng bạn áo đều một lượt là xong nhé!

THÀNH PHẨM
Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Bánh khoai với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Tranh thủ những ngày đầu thu mát trời, bạn hãy làm bánh khoai chiên giòn để cả
nhà cùng xuýt xoa thưởng thức nhé!

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai chiên giòn này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *