Bánh khoai chiên giòn với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!
NGUYÊN LIỆU
Bạn đang đọc: Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên giòn:
340g khoai lang mật
460g bột gạo
80g bột đa dụng
80g đường
5g muối
Một nhúm nhỏ bột nở
230-310ml sữa nóng
Dầu ăn
115g đường
5g bột quế
CÁCH LÀM
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
làm chín khoai rồi bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Cho bột gạo, bột mì, đường, bột nở và muối vào bát rồi thêm khoai
lang vào chung, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Sau đó, bạn cho khoảng 230ml sữa vào trước, nhào đều.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Nếu bột vẫn còn khô thì bạn điều chỉnh thêm sữa vào cho thích hợp,
rồi ngắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Làm nóng chảo dầu rồi cho bột vào chiên, lưu ý không nên để dầu quá nóng,
khiến viên bột dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Sau khi thấy viên bột đã chuyển vàng thì bạn đảo đều thêm khoảng 5 phút,
đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài chuyển màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra,
đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Trộn đều đường và bột quế, tranh thủ lúc bánh còn nóng bạn áo đều một lượt là xong nhé!
THÀNH PHẨM
Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Bánh khoai với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Tranh thủ những ngày đầu thu mát trời, bạn hãy làm bánh khoai chiên giòn để cả
nhà cùng xuýt xoa thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai chiên giòn này!