Trời đang nóng như đổ lửa, giờ lại mưa mát là thời điểm thích hợp để ăn các món như bún cá chép om măng. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản.
Không cầu kỳ nhưng món này vô cùng ngon và hợp thời tiết, tham khảo cách làm tại đây:
Bạn đang đọc: Mát trời, thử ngay món cá chép nấu măng chua chan bún ngon xuất sắc đãi cả nhà
Nguyên liệu:
1 con cá chép 2 kg.
1 lít nước dừa.
1 ký bún.
6 quả cà chua.
1 quả khóm (dứa).
300g măng chua.
1 bịch nấm kim châm.
3 cây sả.
Ớt.
Ngò gia.
Rau ăn kèm: Tuỳ thích.
2 muỗng tỏi băm.
1 muỗng sả băm.
1 muỗng hành tím băm.
4 muỗng nước sốt lẩu Thái.
Gia vị.
Cách làm:
Cá làm sạch, chà muối hột cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo. Phần đầu cắt ra chẻ đôi, lọc phi lê phần thân, thái mỏng, xếp ra đĩa. Phần xương cá để riêng lát cho vào nồi nước dùng.
Ép 4 quả cà chua và 1/2 quả dứa, thu được 500ml nước. 2 quả cà chua bổ múi cau, 1/2 quả dứa thái khoanh tròn.
Phi thơm 1 muỗng dầu ăn – 1 muỗng sả băm – 1 muỗng tỏi băm – 1 muỗng hành tím băm – 3 trái ớt đập dập, vớt ra chén, cho sả cắt khúc đập dập vài xào sơ, thêm 1 lít nước dừa, 500ml nước ép, 1lít nước lọc, xương cá. Đun xôi hạ bớt lửa, ninh tầm 30phút, vớt bỏ xương. Cho cà chua và dứa vào, nêm 4 muỗng nước lẩu Thái, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột canh, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Nêm nếm lại vừa khẩu vị là được.
Tìm hiểu thêm: Rực rỡ tôm xào thập cẩm
Măng chua rửa sạch, chẻ làm 4. Phi 1 muỗng dầu ăn và 1mc tỏi băm, cho măng vào xào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, xào tầm 5 phút tắt bếp cho măng ra đĩa.
Các loại rau sơ chế, rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn bày ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Dùng nồi cơm điện làm món đùi gà cay thơm ngon, không dầu, không nước, thịt mềm không dính xương
Bắc nồi nước cá lên bếp, nhúng cá cho ra đĩa, chần bún và các loại rau ăn kèm. Nếu có thời gian bạn có thể nhúng lẩu như thông thường.
Theo Facebook: Diễm Hiền