Mề gà xào là món ăn độc đáo, dễ thực hiện, lại vô cùng đậm vị, đảm bảo sự phong phú cho thực đơn của nhà bạn đấy. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mề gà tươi, bia, dấm trắng, gừng
Bạn đang đọc: Mề gà xào, không chỉ chần, thêm bước này là món mề gà giòn sần sật, ngon tuyệt cú mèo luôn!
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên dùng dao cắt dọc mề gà tươi theo đường nối ở giữa để loại bỏ chất bẩn bên trong, đặc biệt là loại bỏ màng vàng bên trong mề gà, rửa thật sạch.
Bước 2: Cho mề gà vào bát to, thêm gừng băm nhỏ, bia, dấm trắng đảo đều và ướp khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau khi ướp xong, rửa sạch mề gà một lần nữa, thái thành từng lát mỏng để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Về Lạng Sơn đừng quên ăn lợn quay, khâu nhục
Bước 4: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho mề gà vào chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Bước 5: Chuẩn bị chảo với một chút dầu ăn, khi nhiệt độ dầu tăng thì cho hành lá và gừng băm nhỏ vào, sau khi phi thơm thì cho ớt và mề gà thái sợi vào, đảo đều đến khi chuyển màu. Thêm chút muối và xì dầu, đảo đều, cuối cùng rắc thêm chút hành lá rồi cho ra ngoài đĩa thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món chân giò hầm thơm ngon, tan trong miệng, càng ăn càng thấy ngon
Như vậy món mề gà xào thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành rồi. Đây là một món ăn rất ngon, bạn nào chưa ăn thì nên thử một lần nhé. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân.