Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Món cá trắm kho riềng thơm nức mũi sẽ vô cùng hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Cá trắm đen

Thịt ba chỉ

Riềng củ

Sả, hành khô, hạt tiêu, ớt chỉ thiên, chanh,

Nước mắm, nước hàng (chưng từ đường đỏ hoặc đường thốt nốt), hạt nêm, mì chính, nước dừa

Cách làm:

– Cá cắt khúc, khử tanh cá bằng chanh, muối.

– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Nguyên liệu để làm món cá trắm kho riềng.

– Ướp cá với nước mắm, mì chính, dầu hào, hạt tiêu trong vòng 1 tiếng.

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

– Riềng củ thái miếng, một ít giã nhỏ cho vào xíu rượu trắng, bó ra lấy nước để cho vào kho cá. (Cách làm này giúp cá vừa thơm lại đánh bay mùi tanh).

– Kho cá: Xếp riềng thái lát và hành khô xuống đáy nồi gang; rồi xếp cá đã ướp; sau đó cho thịt ba chỉ bên trên cùng riềng; sả; nước hàng; hạt tiêu; ớt quả. Đun sôi nước nêm thêm gia vị nước mắm; hạt nêm vừa ăn chan lên nồi gang đựng cá và đem kho.

Khi sôi được 5-7 phút hạ nhỏ lửa dần dần xuống mức 4-5 (bếp từ); 2h sau hạ nhiệt xuống 2-3 và ủ tiếp trong 4h đồng hồ.

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Tìm hiểu thêm: Trước khi làm món gà chiên hành cực hấp dẫn, đừng bỏ qua bước này để gà giòn, đậm vị hơn

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Sau khi kho được lần 1, để nồi cá nghỉ tầm 1h đồng hồ rồi kho tiếp lần 2 (cá kho lửa thứ 2 ngon cứng cá hơn lần 1). Thời gian kho tiếp lửa 2 là 2h đồng hồ. Và thành phẩm cá kho đanh cá mà xương thì nhừ.

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị

>>>>>Xem thêm: Khi làm dưa muối, đừng chỉ thêm muối! Thêm “1 bước nữa”, nó sẽ chua và giòn, để được cả năm

Theo facebook: Đặng Thị Yến Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *