Món cá trắm kho riềng thơm nức mũi sẽ vô cùng hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị
Cá trắm đen
Thịt ba chỉ
Riềng củ
Sả, hành khô, hạt tiêu, ớt chỉ thiên, chanh,
Nước mắm, nước hàng (chưng từ đường đỏ hoặc đường thốt nốt), hạt nêm, mì chính, nước dừa
Cách làm:
– Cá cắt khúc, khử tanh cá bằng chanh, muối.
– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
Nguyên liệu để làm món cá trắm kho riềng.
– Ướp cá với nước mắm, mì chính, dầu hào, hạt tiêu trong vòng 1 tiếng.
– Riềng củ thái miếng, một ít giã nhỏ cho vào xíu rượu trắng, bó ra lấy nước để cho vào kho cá. (Cách làm này giúp cá vừa thơm lại đánh bay mùi tanh).
– Kho cá: Xếp riềng thái lát và hành khô xuống đáy nồi gang; rồi xếp cá đã ướp; sau đó cho thịt ba chỉ bên trên cùng riềng; sả; nước hàng; hạt tiêu; ớt quả. Đun sôi nước nêm thêm gia vị nước mắm; hạt nêm vừa ăn chan lên nồi gang đựng cá và đem kho.
Khi sôi được 5-7 phút hạ nhỏ lửa dần dần xuống mức 4-5 (bếp từ); 2h sau hạ nhiệt xuống 2-3 và ủ tiếp trong 4h đồng hồ.
Tìm hiểu thêm: Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành
Sau khi kho được lần 1, để nồi cá nghỉ tầm 1h đồng hồ rồi kho tiếp lần 2 (cá kho lửa thứ 2 ngon cứng cá hơn lần 1). Thời gian kho tiếp lửa 2 là 2h đồng hồ. Và thành phẩm cá kho đanh cá mà xương thì nhừ.
>>>>>Xem thêm: Khởi My mừng Quốc khánh 2/9 tại chuỗi nhà hàng CoCo5
Theo facebook: Đặng Thị Yến Chi